6 ĐIỀU VỀ HÀNH VI LIẾM LÔNG CỦA MÈO

1. Mèo liếm lông để làm mát cơ thể trong những ngày nóng bức.

Trong thời tiết nóng bức, mèo thường liếm lông nhiều hơn. Lúc này, mèo liếm lông có thể làm hạ nhiệt độ trên bộ lông mèo và làm mát cơ thể chúng.

2. Mèo vẫn có thể liếm phần lông ở giữa xương bả vai

Đây là nơi được khuyến cáo để nhỏ thuốc trị rận cho mèo vì mèo ít khi liếm đến phần này. Phần lông giữa xương bả vai sẽ gây khó khăn cho mèo nếu mèo muốn làm sạch vị trí này. Bởi vì mèo không có xương đòn, nên chúng hoàn toàn có thể quay đầu và liếm phần lông giữa 2 bả vai nhưng điều này rất khó khăn (thực tế là không thể).

3. Sức khỏe của mèo có thể phản ánh qua tần suất của hành vi liếm lông

Những con mèo liếm lông nhiều quá mức hoặc ít hơn bình thường cũng có thể là dấu hiệu của những vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Đôi khi, mèo cũng liếm lông nhiều hơn khi bị dị ứng.

4. Đây cũng có thể là một hành vi biểu hiện trạng thái cảm xúc

Khi tâm trạng bị ảnh hưởng bởi những yếu tố xung quanh, mèo có thể bị kích thích và liếm lông nhiều hơn. Hành vi chải chuốt lúc này có tác dụng giúp mèo xua tan những căng thẳng, lo âu.

5. Liếm lông là nguyên nhân hình thành búi lông trong ruột mèo

Chiếc lưỡi mèo có cấu tạo đặc biệt, những gai nhỏ trên lưỡi như một cái lược chải lông rụng ra khỏi bộ lông cho mèo. Vì cấu tạo đặc biệt có những gai nhỏ trên lưỡi nên khi dính lông rụng lên lưỡi, mèo không thể nhả bỏ mà chỉ có thể nuốt vào bụng. Từ đó tạo thành búi lông trong ruột mèo.

6. Mèo liếm lông để tạo mối liên kết với nhau

Những con mèo liếm lông cho nhau sẽ tạo ra một mùi hương riêng cho nhóm của chúng. Mùi hương này thật sự rất hữu ích cho chúng khi sống trong môi trường tự nhiên. Chúng có thể nhận ra nhau qua mùi hương nhóm này.

🏡 𝐌𝐞𝐠𝐚 𝐏𝐞𝐭 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐮̣ 𝐊𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐕𝐚̀ 𝐒𝐩𝐚 𝐂𝐡𝐨́ 𝐌𝐞̀𝐨
⛰️ 𝐃𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟐𝟐𝟎 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐊𝐡𝐚𝐢 – 𝐇𝐚𝐢 𝐁𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮̛𝐧𝐠 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 𝟎𝟑𝟔𝟔𝟖𝟖𝟖𝟏𝟑𝟒
🐶 P𝐚𝐠𝐞 : 𝐦𝐞𝐠𝐚𝐩𝐞𝐭.𝐯𝐧 

Bài viết liên quan