6 lý do bạn nên nuôi một chú chó trong ngôi nhà của mình

1, Loài chó luôn làm chúng ta cười

Những chuyên gia nghiên cứu của tạp chí Society & Animals đã thực hiện một cuộc khảo sát đối với những người nuôi chó, mèo, cả hai hoặc những loài vật khác. Câu hỏi được đặt ra là tần suất họ cười trong ngày như thế nào kể từ khi họ bắt đầu sở hữu thú cưng. Kết quả cho thấy những người nuôi chó hoặc cả chó lẫn mèo đều trả lời rằng họ cảm thấy vui vẻ hơn và cười nhiều hơn so với những người nuôi mèo hoặc những loài vật khác.

2, Chó là loài vật rất trung thành

Theo ước tính, chó đã được con người thuần hóa trong khoảng thời gian từ 32100 đến 18000 năm trước, khi loài sói bắt đầu tiến hóa. Bản thân sói vốn sống thành bầy nên chúng có một mối liên kết đặc biệt với những cá thể bên cạnh mình. Tập tính này được loài chó giữ lại, nhưng thay vì trung thành với bầy thì chó lại trung thành với người nuôi chúng. Ông Stephen Zawistowski, cố vấn khoa học của Hội chống ngược đãi động vật Hoa Kỳ, cho biết khi được nhận nuôi thì chó sẽ coi chủ nhân như một thành viên trong bầy đàn của mình.

3, Người nuôi chó sẽ trở nên thân thiện hơn

Các nhà khoa học tại trường đại học Liverpool và trường đại học Bristol đã chỉ ra rằng những người nuôi chó sẽ trở nên thân thiện và dễ gần hơn so với những người khác. Điều này được chứng minh khi thực tế những ai nuôi chó đều có sở thích dắt chó ra ngoài đi dạo, việc này sẽ giúp chủ nhân của những vật nuôi này trở nên thân thiện và dễ gần hơn vì họ sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người hơn, đặc biệt là những người nuôi chó khác.

4, Chó giúp cuộc sống con người trở nên khỏe mạnh hơn

Thật vậy, khoa học đã chứng minh trẻ em sống trong một gia đình có nuôi chó thì nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và dị sứng sẽ thấp hơn nhiều so với những đứa trẻ khác. Một nghiên cứu được công bố bởi Viện Hàn lâm Khoa học Hoa Kỳ cho biết cơ thể của chó có thể đem theo một loại vi khuẩn có tên Lactobacillus, chúng giúp trẻ em tăng cường khả năng miễn dịch chống lại một số virus dị ứng thông thường.

5, Người nuôi chó sẽ trở nên năng động hơn

Béo phì là một vấn đề đáng lo ngại của những người làm việc ở văn phòng, một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng nếu những người này sở hữu 1 con chó thì họ sẽ có cơ hội chống lại căn bệnh này. Theo một báo cáo của đại học Michigan (Hoa Kỳ), 60% người nuôi chó đều đã giảm được trọng lượng của mình một cách đáng kể do họ dành thời gian ít nhất 30 phút mỗi ngày để dắt chú cún của mình đi dạo. Thậm chí, người cao tuổi nuôi chó cũng có một thể trạng tốt hơn do họ dành rất nhiều thời gian để đưa cho đi dạo trong công viên hoặc quanh khu vực họ sống.

6, Chó có thể cứu sống người hoặc động vật khác

Câu chuyện về một chú mèo tịa Florida được cứu sống nhờ việc truyền máu của một chú chó tại sở thú ý đã trở thành ví dụ tiêu biểu cho luận điểm này. Theo các nhà khoa học, một số giống chó sở hữu loại máu phổ quát – tức là có khả năng tiếp máu cho những loài vật khác giống như nhóm máu O của con người. Bên cạnh đó, chó giống như một hệ thống cảnh báo các nguy hiểm cận kề đối với chủ nhân của nó. Thậm chí, một số con chó được huấn luyện có thể dự báo những hiện tượng bất thường đối với con người trước khi chúng xảy ra khoảng 15 phút. Ví dụ như bệnh động kinh, trước khi chủ nhân bất ngờ lăn đùng ra và co giật thì chó có thể báo trước để bệnh nhân có thể chủ động phòng tránh.

🏡 𝐌𝐞𝐠𝐚 𝐏𝐞𝐭 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐮̣ 𝐊𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐕𝐚̀ 𝐒𝐩𝐚 𝐂𝐡𝐨́ 𝐌𝐞̀𝐨
⛰️ 𝐃𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟐𝟐𝟎 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐊𝐡𝐚𝐢 – 𝐇𝐚𝐢 𝐁𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮̛𝐧𝐠 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 𝟎𝟑𝟔𝟔𝟖𝟖𝟖𝟏𝟑𝟒
🐶 P𝐚𝐠𝐞 : 𝐦𝐞𝐠𝐚𝐩𝐞𝐭.𝐯𝐧 

Bài viết liên quan