8 DẤU HIỆU CHO THẤY MÈO YÊU THÍCH BẠN

1. Mèo húc đầu vào người bạn một cách tình cảm

Nếu một người húc đầu vào phía bạn, đó có thể không phải là dấu hiệu của tình cảm. Tuy nhiên đối với mèo, húc đầu vào người bạn là một trong những dấu hiệu cho thấy chúng đang quý mến bạn.Ngoài ra, mèo có thể sử dụng lông trên đỉnh đầu để đánh dấu lãnh thổ của chúng. Loài mèo có tuyến mùi trên cằm, má, trán và môi. Bằng cách dụi mặt vào bạn, mèo đang tỏa ra một mùi hương độc đáo trên người bạn và đánh dấu bạn là người mà chúng yêu quý.

2. Mèo đem quà cho bạn

Mèo là những thợ săn tự nhiên, việc chúng đem đồ săn được đến cho bạn thể hiện là chúng cố gắng cho bạn thấy những gì chúng có thể mang đến được. Hãy coi đây là một món quà tình yêu cho dù một con chuột hay chim chết có làm bạn thấy kinh đến thế nào nhé.

3. Đuôi của nó luôn giật ở đầu hoặc cuộn tròn quanh chân bạn

Đuôi mèo tiết lộ nhiều điều về tâm trạng của nó. Theo WebMD, mặc dù chiếc đuôi cuộn lên, lông dựng đứng và lưng cong là tín hiệu cho thấy mèo đang cảm thấy bị đe dọa. Tuy nhiên nếu đuôi của nó dựng đứng và hơi cong có thể là biểu hiện cho thấy nó đang cảm thấy tự tin và vui vẻ khi ở gần bạn.Ngoài ra nếu đuôi của nó uốn vòng quanh chân hoặc cánh tay của bạn cũng là cách chúng thể hiện tình cảm với bạn

4. Mèo thích cụng đầu với bạn

Cụng đầu giữa con người với nhau có vẻ không được thân thiện cho lắm, nhưng nếu bạn được chú mèo yêu của mình cụng thì lại đáng nói đấy. Mèo cụng đầu với bạn là để đặt một chút pheromone của chúng lên người bạn – đây là cách chúng thể hiện bạn thuộc về chúng.

5. Cắn yêu

Khi mèo nhai nhai tay bạn, đó là một cách chúng thể hiện chúng rất yêu quý bạn. Việc cắn nhẹ này rất khác những cái cắn có thể gây tổn hại, nó chỉ gây buồn buồn thôi. Nhưng cắn nhiều thì thật sự là một vấn đề, cách tốt nhất là hãy tặng cho chúng một vài món đồ chơi cho mèo. Chú mèo của bạn sẽ yêu quý bạn hơn đấy.

6. Đi theo bạn khắp nơi

Mèo quanh quẩn xung quanh chủ nếu chúng thích họ, nên nếu mèo nhà bạn cứ tảng lờ bạn đi nhưng lúc nào cũng ở xung quanh, nó đang giả vờ chảnh đó.Tuy nhiên đừng nghĩ rằng bạn quan trọng với chúng. Chú mèo tinh quái của bạn có thể chỉ muốn có thêm một chút thức ăn cho mèo hoặc pate chúng yêu thích mà thôi.

7. Chúng khoe bụng với bạn

Một khi con mèo tự nguyện khoe bụng của chúng với bạn có nghĩa là bạn đã giành được sự tin tưởng của chú mèo đó.

Mèo thường tự nguyện khoe bụng trước những ai mà chúng tin tưởng. Theo WebMD, hành động đó cho thấy chúng cảm thấy an toàn và tỏ vẻ yếu đuối. Nếu mèo nằm dài trên sàn bên cạnh bạn và lăn lộn, hẳn nhiều người sẽ coi đó là một hành động rất đáng yêu của nó.

Tuy nhiên, mèo cũng có thể để lộ bụng như một hành động phục tùng hoặc phòng thủ khi chúng cảm thấy bị dồn tới chân tường. Nếu bạn không biết rõ về con mèo mới gặp, hãy cảnh giác với việc vuốt bụng nếu không muốn bị chúng đi “đường quyền” với bạn.

8. Nhìn chăm chú và chớp mắt chậm

Mèo chỉ nhìn vào mắt những ai nó biết rõ và tin tưởng, nên đừng lo lắng nếu mèo nhìn chằm chằm vào bạn nhé. Nếu mèo nhìn thẳng vào mắt bạn, chậm rãi chớp một cái, đó chính là phiên bản mèo của một nụ hôn đấy. Hãy hôn lại chúng bằng việc chớp trả một cái thật chậm nhé.

🏡 𝐌𝐞𝐠𝐚 𝐏𝐞𝐭 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐮̣ 𝐊𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐕𝐚̀ 𝐒𝐩𝐚 𝐂𝐡𝐨́ 𝐌𝐞̀𝐨
⛰️ 𝐃𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟐𝟐𝟎 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐊𝐡𝐚𝐢 – 𝐇𝐚𝐢 𝐁𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮̛𝐧𝐠 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 𝟎𝟑𝟔𝟔𝟖𝟖𝟖𝟏𝟑𝟒
🐶 P𝐚𝐠𝐞 : 𝐦𝐞𝐠𝐚𝐩𝐞𝐭.𝐯𝐧 

Bài viết liên quan