Cách huấn luyện chó giữ nhà, loại bỏ tính nhút nhát

Cách huấn luyện chó giữ nhà, loại bỏ tính nhút nhát Chó là vật nuôi phổ biến trong nhiều gia đình. Khác hẳn với những vật nuôi khác như: chim cảnh, mèo cảnh thì hầu hết các giống chó đều có khả năng canh giữ nhà rất tốt. Tuy nhiên nếu cún cưng của bạn còn quá nhỏ hoặc quá nhút nhát bạn nên làm như thế nào đây. Bạn có thể tham khảo một số cách huấn luyện chó giữ nhà dưới đây để dạy cho chó biết trông nhà một cách hiệu quả hơn nhé.

1. Chó biết giữ nhà sẽ làm được điều gì?

Thông thường khi có người lạ xâm phạm vào lãnh thổ, chó sẽ sủa và báo động cho chủ. Ngược lại, những chú chó quá hiền hoặc quá nhát thì hầu như không làm được điều này.
Để tập cho chó biết giữ nhà, bạn nên xích chúng ở gần cửa hoặc nơi mà chúng có thể quan sát dễ dàng mọi thứ xung quanh. Nhờ người lạ đi qua và tạo những tiếng động lạ (có thể chọc phá) để chó chồm lên và sủa. Lặp đi lặp lại điều này chó sẽ biết cách sủa lên để báo với chủ.

2. Cách dạy chó không còn nhút nhát

Đối với trường hợp chó cứ nằm im và không có phản ứng gì khi có sự xuất hiện của người lạ, lúc này bạn có thể khiến chó trở nên hung dữ hơn bằng cách:

  • Chọn một địa điểm rộng, ít người tập luyện và nhờ 2-3 người lạ lẫm với chó nhà bạn.
  • Xích chó lại, cần đảm bảo cho dây xích này chắc chắn và chó không thể bị tuột ra. Nhờ người lạ chọc phá chó bằng cách đánh vào lưng, chân rồi ra ngay (lưu ý là không đánh mạnh gây tổn thương cho chó). Nếu chó không có phản ứng gì, tiếp tục lặp đi lặp lại điều này. Khi chó bị trêu tức quá thể, bản tính hung dữ của chúng sẽ trỗi dậy.
  • Sau khi hết thời gian tập luyện bên ngoài. Khi đưa chó về nhà, bạn tiếp tục xích chúng ở gần của rồi nhờ người lạ quấy phá chúng. Một thời gian chúng sẽ dữ dằn lên và căm ghét người lạ. Khi đó chó sẽ canh giữ nhà cho bạn mà không ai có thể đột nhập vào đâu.

🏡 𝐌𝐞𝐠𝐚 𝐏𝐞𝐭 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐮̣ 𝐊𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐕𝐚̀ 𝐒𝐩𝐚 𝐂𝐡𝐨́ 𝐌𝐞̀𝐨
⛰️ 𝐃𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟐𝟐𝟎 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐊𝐡𝐚𝐢 – 𝐇𝐚𝐢 𝐁𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮̛𝐧𝐠 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 𝟎𝟑𝟔𝟔𝟖𝟖𝟖𝟏𝟑𝟒
🐶 P𝐚𝐠𝐞 : 𝐦𝐞𝐠𝐚𝐩𝐞𝐭.𝐯𝐧 

Bài viết liên quan