CÁCH KHỬ MÙI HÔI NƯỚC TIỂU CHÓ MÈO TRONG NHÀ

I. Khử mùi hôi của nước tiểu chó và mèo trên sàn nhà

1. Sử dụng nước cốt chanh và nước lọc để khử mùi hôi

– Bạn pha hỗn hợp nước cốt chanh và nước lọc theo tỉ lệ 1:2. Trường hợp nhà bạn không có chanh sẵn thì có thể dùng giấm thay cho chanh và dùng nước ấm thay bằng nước lọc nhé!

– Sau khi đã lau đi phần nước tiểu, hãy xịt dung dịch này lên vùng bạn cần lau rồi lấy khăn sạch lau đi lau lại là xong.

– Cách làm này sẽ khử được mùi hôi nước tiểu một cách nhanh chóng. Không những thế, những vết ố vàng của nước tiểu cũng biến mất nhanh chóng.

2. Dùng nước rửa bát để khử mùi hôi 

Cách thực hiện: Khi phát hiện vũng nước tiểu của thú cưng, điều đầu tiên bạn cần làm là lau sạch bằng khăn và nước. Sau đó, nhỏ thêm vài giọt nước rửa chén vào vị trị này rồi lau cẩn thận là xong.

Cách làm này không chỉ giúp mùi hôi của nước tiểu biến mất mà còn giúp sàn nhà bạn sáng bóng và thơm mát nữa.

3. Sử dụng Baking soda

Vốn là thần dược trong vệ sinh nhà cửa, baking soda hiệu quả hơn cả dung dịch tẩy rửa thông thường.

Với nước tiểu chó mèo, ngoài các cách trên bạn có thể dùng baking soda như giải pháp xử lý hiệu quả, rẻ tiền.

Lau sơ qua khu vực chó, mèo vừa tè bậy. Sau đó rắc bột baking soda lên trên vị trí đó. Đợi sau 1 giờ đồng hồ lau lại là hoàn tất.

4. Giấm và nước ấm

Pha nước ấm và giấm vào bình xịt theo tỉ lệ 1:1. Sau khi đã lau sạch với nước tại vị trí nước tiểu chó, mèo. Bạn tiến hành xịt dung dịch vừa pha lên trên là được.

Axit trong giấm có khả năng trung hòa mùi hôi từ nước tiểu thú cưng. Và làm phai nhanh chóng các vết ố để lại trên sàn nhà.

II. Khử mùi hôi của nước tiểu chó và mèo trên thảm hoặc nệm

1. Sử dụng chất tẩy rửa enzyme

Đầu tiên bạn cần đánh dấu khu vực chứa nước tiểu của chó, mèo trên nệm hoặc thảm. Sau đó, dùng khăn giấy hoặc báo để thấm hút nước tiểu (lưu ý, nên đeo găng tay vào và ấn mạnh nệm, thảm xuống để hút hết lượng nước tiểu).

– Thấm dung dịch tẩy rửa enzyme lên khu vực có mùi. Để yên trong vòng 10 – 15 phút rồi tiếp tục dùng khăn hoặc giấy báo thấm hút lần nữa. Cuối cùng là để cho tấm thảm, nệm của bạn khô ráo ngoài trời.

Trường hợp vẫn chưa loại bỏ mùi hôi vĩnh viễn thì cần lặp lại thêm lần nữa.

2. Dùng muối nở và giấm

Cả hai chất này kết hợp sẽ tạo thành một chất mài mòn có khả năng đánh bay các chất bẩn và khử mùi hôi nhanh chóng.

– Đầu tiên chúng ta dùng khăn giấy hoặc báo thấm hút nước tiểu ra khỏi thảm hoặc nệm.

– Tiếp đến, rắc thêm bột muối nở lên khu vực cần làm sạch và để yên trong vòng 5 phút. Muối nở sẽ có khả năng khử mùi sạch.

– Pha nước và giấm trắng với tỉ lệ 1:1 rồi cho vào bình xịt, hoặc đựng trong chiếc bát. Xịt hoặc đổ trực tiếp hỗn hợp này vào vết bẩn đang có bột muối nở. Để yên trong vòng 5 phút. Cuối cùng, thấm hút cho khô bằng khăn hoặc khăn giấy.

 

🏡 𝐌𝐞𝐠𝐚 𝐏𝐞𝐭 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐮̣ 𝐊𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐕𝐚̀ 𝐒𝐩𝐚 𝐂𝐡𝐨́ 𝐌𝐞̀𝐨
⛰️ 𝐃𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟐𝟐𝟎 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐊𝐡𝐚𝐢 – 𝐇𝐚𝐢 𝐁𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮̛𝐧𝐠 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 𝟎𝟑𝟔𝟔𝟖𝟖𝟖𝟏𝟑𝟒
🐶 P𝐚𝐠𝐞 : 𝐦𝐞𝐠𝐚𝐩𝐞𝐭.𝐯𝐧 

Bài viết liên quan