Cát vệ sinh cho mèo – Mua hết ở Mega Pet Store

I. Giới thiệu về cát cho mèo

Cát cho mèo không làm từ cát giống như tên gọi mà từ những loại hợp chất như đất sét betonite, hạt silica,… Đặc điểm chung của cát vệ sinh đó là khả năng thấm hút chất thải của mèo, khử mùi. Sử dụng cát vệ sinh giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như giữ vệ sinh.

Hiện nay cát cho mèo được phân thành 3 loại chính được nhiều người sử dụng:

  • Cát đất sét vón cục
  • Cát đất sét không vón cục
  • Cát đậu nành

II. Cách sử dụng cát cho mèo

1. Sử dụng một lượng cát phù hợp

Bạn chỉ nên đổ môt lớp cát dày khoảng 2-3 cm. Bởi với một lượng cát như vậy vừa đủ để mèo sử dụng hiệu quả mà không làm vương vãi một cách lãng phí ra ngoài khay. Điều này giúp bạn sử dụng cát hiệu quả, tiết kiệm mà lại không tốn công sức dọn dẹp

2. Chọn khay cát, nhà vệ sinh phù hợp để đựng cát cho mèo

Lựa chọn loại khay cát, nhà vệ sinh phù hợp là rất quan trọng.

Bạn cần chọn loại khay với kích thước hợp lý, phù hợp với trọng lượng của mèo. Ngoài ra bạn nên chọn loại khay có thành cao, khuôn mềm mại, không sắc nhọn. Điều này giúp thú cưng thoải mái hơn và tránh cho cát vương vãi ra xung quanh nhà một cách lãng phí và mất vệ sinh

Cũng như khay vệ sinh, bạn cần chọn nhà vệ sinh với kích thước phù hợp với mèo. Nhà vệ sinh khép kín giúp cát không văng ra khi mèo đi vệ sinh. Ngoài ra nhà vệ sinh còn giúp hạn chế mùi hôi và vi khuẩn, tiết kiệm công sức dọn dẹp. Tuy nhiên giá thành của nhà vệ sinh thường đắt hơn khay vệ sinh. Ngoài ra nhà vệ sinh khép kín hoàn toàn có thể gây hoảng sợ đối với mèo.

Link mua hàng tại Mega Pet : https://megapet.vn/shop-meo-cung/nha-ve-sinh-khay-ve-sinh-cho-meo/

3. Bảo quản cát cho mèo

Việc bảo quản cát vệ sinh cho mèo cũng rất quan trọng. Nếu bạn không bảo quản cát tốt thì thực sự sẽ rất lãng phí. Khay cát của mèo nên để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, ẩm ướt. Cát chưa sử dụng nên được bảo quản nơi sạch sẽ, thoáng mát, khô ráo tránh nơi ẩm mốc, dễ nhiễm khuẩn.

4. Dọn dẹp cát cho mèo bằng xẻng chuyên dụng

Như tên gọi, xẻng chuyên dụng là loại xẻng chuyên dùng để loại bỏ những khối cát đã qua sử dụng. Xẻng chuyên dụng có điểm đặc biệt là có những khe nhỏ. Điều này giúp cát chưa sử dụng chảy trở lại khay cát để tiếp tục sử dụng, cát đã qua sử dụng sẽ được mang đi.

Sau khi mèo đi vệ sinh phần cát sẽ vón cục lại, mèo có bản năng lấp che phủ chỗ chúng vừa đi vệ sinh đi, bạn chỉ cần dùng xẻng xúc phần cát vón cục bỏ đi, bạn vẫn yên tâm vì phần cát xung quanh vẫn sạch sẽ và khô ráo.

Link mua hàng tại MegaPet : https://megapet.vn/?s=x%E1%BA%BBng+&post_type=product

5. Thay cát cho mèo đúng thời điểm

Nếu loại cát bạn chọn có khả năng thấm hút và khử mùi tốt, ta chỉ cần thay cát 7-10 ngày/1 lần hoặc khi thấy cát vơi đi thì đổ thêm cát mới vào. Nếu sử dụng cát thủy tinh thì bạn có thể thấy rõ độ bẩn của cát qua độ trong của hạt silica.

Thay cát đúng thời điểm giúp mèo không bị khó chịu khi sử dụng, giữ vệ sinh. Ngoài ra nếu để quá lâu, lượng cát sạch trong khay sẽ bị ảnh hưởng chất lượng bởi những chất thải tồn đọng, giảm hiệu quả sử dụng.

 

III. Địa Điểm Mua Cát Mèo Uy Tín

Cần lựa chọn hợp lí cát có mùi hương không hắc quá với mèo, độ vón và độ khử mùi chất lượng. Mega Pet hiện đang bán sỉ và lẻ rất nhiều loại cát tốt : cát đất sét ,cát nhật xanh, cát nhật đen, cát đậu nành,.. với mức giá sỉ và lẻ đảm bảo phải chăng và cạnh tranh với thị trường buôn bán phụ kiện chó mèo

Link mua hàng : https://megapet.vn/shop-meo-cung/cat-ve-sinh/

Liên hệ hotline : 0366888134

 

🏡 𝐌𝐞𝐠𝐚 𝐏𝐞𝐭 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐮̣ 𝐊𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐕𝐚̀ 𝐒𝐩𝐚 𝐂𝐡𝐨́ 𝐌𝐞̀𝐨
⛰️ 𝐃𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟐𝟐𝟎 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐊𝐡𝐚𝐢 – 𝐇𝐚𝐢 𝐁𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮̛𝐧𝐠 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 𝟎𝟑𝟔𝟔𝟖𝟖𝟖𝟏𝟑𝟒
🐶 𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞 : 𝐦𝐞𝐠𝐚𝐩𝐞𝐭.𝐯𝐧

Bài viết liên quan