Chế Độ Ăn Uống Hợp Lý Của Chó Con Mà Người Nuôi Cần Biết

Chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp chó con phát triển khoẻ mạnh, nhiều năng lượng để vận động, hoạt bát, nhanh nhẹn, ít bệnh vặt và nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm cũng thấp hơn.

I. Khẩu phần ăn cho chó con trên 2 tháng tuổi

Đối với những người lười thì khẩu phần ăn cho chó con dạng khô thật thuận tiện, vừa cung cấp đủ dinh dưỡng cho cún yêu mà lại không phải mất thời gian nghiên cứu xem nên nấu gì và nấu bao nhiêu cho vừa. Lại còn việc bảo quản cũng đơn giản nữa chứ. Các loại thực phẩm đóng gói sẵn hiện nay đều có hướng dẫn sử dụng. Rất thuận tiện cho việc phân chia khẩu phần ăn cho chó con.

Quy tắc cho ăn hàng ngày

  • Trong 8 tuần đầu tiên: chó con nên sống cùng chó mẹ và được bú sữa mẹ. Từ tuần thứ 4, có thể bắt đầu cho chó con ăn bổ sung thức ăn khô nhưng nên ngâm trong nước cho mềm ra để dễ ăn. Nên chọn thức ăn dành riêng cho chó con. Hoặc ít nhất là thức ăn dành cho mọi giai đoạn từ chó con đến chó trưởng thành. Và nên dùng bát ăn cho chó để tránh làm thức ăn vương vãi ra sàn nhà.
  • Đến 3 tháng: nên cho chó con ăn từ 3-4 lần một ngày và ngâm thức ăn trong nước vài tiếng cho mềm và dễ ăn. Luôn đảm bảo chó con có đủ nước uống hàng ngày.
  • Từ 4 tháng đến 1 năm: có thể cho ăn 2 ngày một lần và không cần ngâm trong nước nữa. Nên thực hiện quá trình chuyển từ 3 bữa xuống 2 bữa một cách từ từ trong 1 tuần bằng cách giảm lượng thức ăn của 1 bữa đi và tăng lượng thức ăn của 2 bữa kia lên.

 

II. Các loại thức ăn cho chó con 

Thức ăn cho chó con khá đa dạng và có nhiều loại để lựa chọn, nhưng bất kể bạn chọn loại nào thì cũng cần phải phù hợp với độ tuổi, giống chó, cân nặng, sở thích và thói quen ăn uống của chó con.

Có các loại thức ăn cho chó con như:

1. Thức ăn hạt cho chó con – thức ăn khô

Thức ăn hạt là loại thức ăn cho chó giá rẻ được nhiều người nuôi Cún chọn nhất.

Khi chọn thức ăn hạt cho chó con, hãy đọc kỹ thành phần và chọn một thương hiệu sử dụng thực phẩm lành mạnh làm thành phần chính.

 

2. Pate cho chó con – thức ăn đóng hộp

Hầu hết các chú chó đều thích thức ăn đóng hộp hay còn gọi là Pate. Pate cho chó tiện lợi nhưng đắt tiền nên thường được sử dụng kèm với thức ăn hạt cho chó.

Thực phẩm đóng hộp có khoảng 75% nước, hàm lượng nước càng cao thì dinh dưỡng càng ít, vì vậy chó con phải tiêu thụ nhiều thức ăn hơn để có đủ chất dinh dưỡng cơ thể cần.

3. Thức ăn bán ẩm

Là loại thức ăn cho chó có hình dạng như sườn heo, bánh mì kẹp thịt, hoặc các thức ăn nhiều thịt khác, loại thức ăn này ít dinh dưỡng và chứa nhiều hương vị, chất tạo màu nhân tạo.

Không nên sử dụng thường xuyên vì chúng không cung cấp đủ chất dinh dưỡng chó con cần.

 

4. Nấu thức ăn cho chó

Tự nấu thức ăn cho chó con bạn sẽ chủ động được các thành phần trong thức ăn và biết rằng chúng có đủ chất dinh dưỡng cần thiết hay không.

Không chỉ là đủ calo, thức ăn cho chó con phải có sự cân bằng thích hợp của Protein; Carbohydrate; chất béo; khoáng chất và các loại Vitamin.

 

Khẩu phần ăn cho chó nếu sử dụng đúng cách và đúng liều lượng sẽ rất tốt cho sự phát triển sau này của cún. Mọi người hãy thật lưu ý tìm hiểu và phổ cập thêm nhiều kiến thức để chăm các bé sao cho đúng cách và hiệu quả nhất nhé !!

 

🏡 𝐌𝐞𝐠𝐚 𝐏𝐞𝐭 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐮̣ 𝐊𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐕𝐚̀ 𝐒𝐩𝐚 𝐂𝐡𝐨́ 𝐌𝐞̀𝐨
⛰️ 𝐃𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟐𝟐𝟎 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐊𝐡𝐚𝐢 – 𝐇𝐚𝐢 𝐁𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮̛𝐧𝐠 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 𝟎𝟑𝟔𝟔𝟖𝟖𝟖𝟏𝟑𝟒
🐶 𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞 : 𝐦𝐞𝐠𝐚𝐩𝐞𝐭.𝐯𝐧

 

Bài viết liên quan