Chó có ăn được sữa chua không? Có nên cho chó ăn sữa chua?

Sữa chua được biết là loại thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ và cho hệ tiêu hoá của người. Tuy nhiên các loại động vật, đặc biệt là chó chúng có đường ruột khá nhạy cảm được xem yếu và khá thường xuyên bị tiêu chảy, phân sống hay thậm chí nặng hơn là xuất huyết đường ruột. Và câu hỏi được đặc ra liệu “ Có nên cho chó ăn sữa chua?”

CHÓ CÓ ĂN ĐƯỢC SỮA CHUA KHÔNG?

Nếu bạn đã tiêm phòng vacxin cho các bé cung đầy đủ và đã tẩy giun sán cho các bé cún nhà mình định kỳ đúng tiêu chuẩn. Thì việc ngoài sử dụng các men tiêu hoá chuyên biệt dành cho các bé, thì sữa chua cũng là một loại thực phẩm giúp tăng sức khoẻ dinh dưỡng, còn giúp phòng ngừa và ngăn chặn các các bệnh về đường ruột khá hiệu quả.

Chính vì thế mà các ba mẹ cứ yên tâm sử dụng sữa chua cho khẩu phần ăn của các bé cún yêu nhà mình nhé. Các loại vi khuẩn đường ruột không phải là đều có hại với chó, ngược lại rất nhiều loai vi khuẩn có ích giúp tiêu hóa, phân giải các chất xơ, lên men tiêu hóa bột đường… Ngoài ra còn có sự “cạnh tranh sinh tồn” giữa các loại vi khuẩn có ích và gây hại trong “hệ vi khuẩn đường ruột”.

Sữa chua có đường có thể được xem là một lựa chọn thay thế cho chế độ đường sữa bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống bổ dưỡng của chó nhà bạn trong trường hợp chúng không thể hấp thu được đường sữa. Sữa chua có đường chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhằm bổ sung protein thay thế cho thịt đối với những chú chó bị dị ứng với những loại thực phẩm giàu protein như thịt. Sữa chua có đường có khả năng hỗ trợ tiêu hoá và tăng cường miễn dịch nhờ vào thành phần giàu men vi sinh, canxi và protein.

CÓ NÊN CHO CHÓ ĂN SỮA CHUA KHÔNG?

Sữa chua hoặc các chế phẩm thức ăn từ sữa chua được lên men một chủng vi khuẩn rất hữu ích có tên gọi là Lactobacillus. Ngoài việc cấp cung cấp protein bổ dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh và phát triển, sữa chua còn có khả năng đặc biệt giúp nhuận tràng chống táo bón, ngăn chặn đi sự phát triển của loại vi khuẩn này tạo ra acide lactic. Bên cạnh đó, có thể ức chế cạnh tranh nhằm ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các loại vi khuẩn có hại khác như : Salmonella, E.colli …

Thực tế ở nhiều nước trên khắp thế giới , sữa chua là khẩu phần ăn dinh dưỡng không thể thiếu hàng ngày đối với chó ở mọi lứa tuổi. Kể cả khi chó có dấu hiệu viêm ruột nhẹ vẫn có thể dùng sữa chua cũng rất tốt nữa đấy, giúp bé tiêu hoá tốt hơn. Tất nhiên sữa chua phải bảo đảm vệ sinh thực phẩm, chất lượng, không có chất độc melamine an toàn khi sử dụng và có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng.

Ở Việt nam, một chú cún 3 tháng tuổi tùy theo trọng lượng cơ thể, bạn có thể cho ăn thêm 1-2 hộp sữa chua Vinamilk loại trắng, không pha màu, chất thơm hoa quả ngoài các bữa ăn chính. Ăn quen, chó của bạn sẽ “nghiền” loại bổ dưỡng này.

🏡 𝐌𝐞𝐠𝐚 𝐏𝐞𝐭 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐮̣ 𝐊𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐕𝐚̀ 𝐒𝐩𝐚 𝐂𝐡𝐨́ 𝐌𝐞̀𝐨
⛰️ 𝐃𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟐𝟐𝟎 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐊𝐡𝐚𝐢 – 𝐇𝐚𝐢 𝐁𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮̛𝐧𝐠 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 𝟎𝟑𝟔𝟔𝟖𝟖𝟖𝟏𝟑𝟒
🐶 𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞 : 𝐦𝐞𝐠𝐚𝐩𝐞𝐭.𝐯𝐧

Bài viết liên quan