Chó sợ mùi gì nhất?

1. Chó sợ mùi các loài cây họ cam, quýt, bưởi

Chó rất sợ mùi của cây quýt, chanh, cam, bưởi. Cho nên nó sẽ rất sợ phải ra vườn mà ngửi thấy những loại cây này. Và các bạn cũng dễ dàng để có tính dầu hương cam. Nếu như chú chó nhà bạn hay cắn vật dụng ở trong nhà thì các bạn có thể xịt ít hương thơm tinh dầu cam, bưởi lên chúng.

Hoặc, các bạn mà muốn cho chú chó đi vệ sinh đúng chỗ thì các bạn cũng có thể xịt hương thơm này vào các chỗ mà chúng hay đi bậy. Hoặc chú chó nhà bạn rất thích ra vườn để đào bới đất bẩn thì các bạn nên rải một ít lá chanh quanh vườn. Khi ấy nó sẽ không dám lại gần vườn để đào bới nữa bởi vì chú chó rất sợ mùi của lá chanh.

2. Chó rất sợ mùi cây tùng và cây thông

Có rất nhiều cũi dành cho chó được bày bán trên thị trường làm bằng loại gỗ của cây tùng hoặc cây thông. Nhưng, các mùi này thường có mùi hắc. Cho nên, chú chó rất sợ mùi của loài cây này và chúng sẽ khiến cho chú chó của bạn cảm thấy khó chịu.

Và không muốn nằm ngủ ở trong chiếc cũi như này. Các bạn cũng nên mua những chiếc cũi mà mùi trung tính điển hình như gỗ xoan hoặc gỗ mít. Khi chú chó nhà bạn ngủ trong ấy sẽ cảm thấy thoải mái hơn và cũng tránh gây ra rắc rối cho thú cưng.

Nhưng, không phải đa số con chó nào cũng sợ mùi cây tùng hay mùi thông. Thậm chí là có một vài con sẽ tỏ ra hứng thú đối với mùi này. Vào các dịp như Noel mà nhà bạn có trang trí cây thông, chú chó cũng sẽ rất thích tới gần để chơi đùa.

3. Chó sợ mùi của cây bạch đàn

Hầu hết thì các loài động vật đều ghét những mùi được tiết ra từ các loài cây có chứa độc tố. Điển hình như cây bạch đàn. Tinh dầu của cây bạch đàn có chứa rất nhiều độc tố, và tất nhiên nó có hại cho chó. Vì thế, giống chó sợ mùi cây bạch đàn và cũng không muốn tới gần những chỗ mà có mùi của cây này.

Còn đối với con người thì mùi của cây bạch đàn có thể được sử dụng làm thuốc. Nhưng đó cũng lại không phải là biện pháp hay cho việc dạy dỗ chú chó tránh xa nơi nào đó. Không những không thể nào dạy được nó mà còn có thể gây hại cho chú chó cưng.

4. Chó sợ mùi của tỏi

Cũng có nhiều người sợ mùi tỏi, ghét ăn tỏi, và một và chú chó cũng thế, chúng sợ mùi tỏi. Rất ghét cảm giác ở trong miệng có mùi của tỏi. Những chú chó sợ mùi tỏi thường rất thính và chúng có thể đánh hơi được mùi ngay.

Nếu như chú chó nhà bạn mà sợ mùi thỏi mà các bạn lại cố tình cho chúng ăn thì chúng có thể sẽ bỏ bữa hoặc là nôn ra. Và từ bữa sau bạn nên tránh cho chú chó ăn phải những loại thức ăn có tỏi.

🏡 𝐌𝐞𝐠𝐚 𝐏𝐞𝐭 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐮̣ 𝐊𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐕𝐚̀ 𝐒𝐩𝐚 𝐂𝐡𝐨́ 𝐌𝐞̀𝐨
⛰️ 𝐃𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟐𝟐𝟎 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐊𝐡𝐚𝐢 – 𝐇𝐚𝐢 𝐁𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮̛𝐧𝐠 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 𝟎𝟑𝟔𝟔𝟖𝟖𝟖𝟏𝟑𝟒
🐶 P𝐚𝐠𝐞 : 𝐦𝐞𝐠𝐚𝐩𝐞𝐭.𝐯𝐧 

 

Bài viết liên quan