Chó Samoyed có dễ nuôi không? Các lưu ý trong cách nuôi chó Samoyed

1. Một số đặc trưng của chó Samoyed

Chó Samoyed là loài chó thuộc giống chó săn, có nguồn gốc từ Siberia. Với bộ lông trắng muốt, loài chó này được nhiều người yêu mến gọi bằng cái tên thân mật “Nàng bạch tuyết giữa rừng Taiga”. Vốn có nguồn gốc từ xứ lạnh, lẽ dĩ nhiên quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng anh bạn này tại khí hậu ở các nước châu Á không hề đơn giản. Trước khi kết luận chó Samoyed có dễ nuôi không, bạn cần biết về các đặc tính của loài chó này trước đã!

2. Chó Samoyed là loài chó săn thông minh thuộc hàng top thế giới

Theo các nhà nghiên cứu động vật học, chó Samoyed là loài chó thông minh và học hỏi rất nhanh. Xuất thân từ giống chó săn tinh nhuệ, chó Samoyed sở hữu các ưu điểm vượt trội trong việc lắng nghe và học theo. Chính vì thế mà những năm cuối thế kỷ 18, giống chó này bắt đầu được huấn luyện để chăn nuôi gia súc cho các trang trại. Lâu dần, chúng trở thành những thành viên thân thiết của nhiều đình tại châu Âu.

Chó Samoyed thông minh, nhanh nhẹn nên làm việc theo lệnh rất tốt. Chỉ cần được huấn luyện bài bản, bạn sẽ bất ngờ bởi năng khiếu của anh bạn 4 chân này.

3. Samyed vô cùng thân thiện và cực kỳ yêu quý trẻ con

Nhiều gia đình có trẻ nhỏ rất ngại nuôi dưỡng chăm sóc thú cưng. Nguyên do có thể bởi lo sợ những nguy hiểm không mong muốn xảy ra với các em bé. Tuy nhiên, đây không phải là nỗi bận tâm khi nuôi chó Samoyed.

Chó Samoyed quấn người, thân thiện và rất thích trẻ con. Khác xa với các loài chó nhà khác, Samoyed không ganh tị với các em bé mà ngược lại, chúng vô cùng chu đáo trong việc chơi đùa và “trông chừng” các em bé của mình. Một đặc điểm đáng yêu khác chính là chú chó tuyết này rất nhanh thích nghi với môi trường sống gia đình. Chúng có tình cảm quấn quýt như 1 thành viên thân thiết trong nhà. Khi đã trở nên thân thuộc, chó Samoyed có dễ nuôi không không còn là vấn đề nữa!

4. Chó Samoyed có khả năng bảo vệ rất tốt

Như đã nói ở trên, chó Samoyed từng là những thành viên gạo cội trong làng chăn thả gia súc. Đôi tính thính, 4 chân nhanh nhạy và tính năng bảo vệ luôn sẵn sàng là điểm cộng tuyệt bởi cho giống chó này.

Bạn có thể tự huấn luyện chúng theo cách mà bạn muốn. Tuy nhiên, để hoạt động bảo vệ diễn ra tốt hơn, nên cho các bé đi học tại các trường huấn luyện chuyên nghiệp.

 

🏡 𝐌𝐞𝐠𝐚 𝐏𝐞𝐭 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐮̣ 𝐊𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐕𝐚̀ 𝐒𝐩𝐚 𝐂𝐡𝐨́ 𝐌𝐞̀𝐨
⛰️ 𝐃𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟐𝟐𝟎 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐊𝐡𝐚𝐢 – 𝐇𝐚𝐢 𝐁𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮̛𝐧𝐠 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 𝟎𝟑𝟔𝟔𝟖𝟖𝟖𝟏𝟑𝟒
🐶 𝐩𝐚𝐠𝐞 : 𝐦𝐞𝐠𝐚𝐩𝐞𝐭.𝐯𝐧 

Bài viết liên quan