Chuẩn bị đầy đủ kiến thức khi mới nhận nuôi chó mèo

1. Tìm hiểu rõ lai lịch của chó mèo chuẩn bị nhận nuôi 

Trước khi đưa những chú chó hoặc mèo về nhà bạn phải tìm hiểu kỹ càng về các thông tin cần thiết. Bạn phải hiểu rõ được thông tin, môi trường sống, tính cách, thói quen. Đặc biệt quan trọng nhất là lý lịch của bố và mẹ. Vì những chú mèo hoặc chú chó lớn lên được đào tạo khác nhau nên chúng có hình vi khác nhau. Mỗi giống chó mèo cần có một chế độ và chăm sóc và đào tạo khác nhau. Bạn nên cân nhắc về ngân sách và thời gian của mình để lựa chọn phù hợp cho chúng.

2. Dành nhiều thời gian chơi với thú cưng của mình

Nếu xác định nuôi chú chó bạn nên hoặc phải có thời gian chăm sóc và chơi đùa cùng chúng. Vì đa số chó mèo đều có xu hướng muốn được chủ chơi cùng. Nếu không chúng sẽ ở trạng thái trầm cảm nếu không có ai chơi chùng. Không nhất thiết là cả ngày nhưng bạn nên dành thời gian để đùa nghịch cùng chúng.

3. Có thể nhận nuôi những vật nuôi dù đang mang thai

Mặc dù khi đang mang thai tính cách của thú cưng có thể thay đổi. Nhưng không vì thế mà không thể nuôi chúng được. Một số lưu ý khi nhận nuôi chúng khi đang mang thai :

  • Không tiếp xúc gần gũi với những chú chó

  • Vệ sinh sạch sẽ cho chú chó

  • Không chạm vào chất thải của chú chó

  • Rửa sạch tay khi chơi với chó

  • Thường xuyên kiểm tra bệnh cho chú chó

4. Chăm sóc chó mèo đòi hỏi cần bạn kiên nhẫn

Bên cạnh những việc làm tốt để thay đổi cuộc đời của những chú chó mèo, đôi khi quá trình này không hề dễ dàng và cần ở bạn rất nhiều sự kiên nhẫn và chăm sóc.

Có thể chú chó trước khi bạn đưa về nhà từng bị ngược đãi hoặc có thể là chúng không được yêu thương, vì vậy chúng sẽ đề phòng và không có lòng tin từ chủ nhân mới. Trong trường hợp này sẽ rất khó để nhận biết và đoán trước phản ứng của chú chó, do vậy bạn cần kiên nhẫn và xem xét.

Có thể sự chăm sóc của bạn sẽ làm thay đổi tính cách trước đây của chó mèo, hãy dành sự yêu thương để đổi lại người bạn tuyệt vời.

🏡 𝐌𝐞𝐠𝐚 𝐏𝐞𝐭 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐮̣ 𝐊𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐕𝐚̀ 𝐒𝐩𝐚 𝐂𝐡𝐨́ 𝐌𝐞̀𝐨
⛰️ 𝐃𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟐𝟐𝟎 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐊𝐡𝐚𝐢 – 𝐇𝐚𝐢 𝐁𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮̛𝐧𝐠 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 𝟎𝟑𝟔𝟔𝟖𝟖𝟖𝟏𝟑𝟒
🐶 𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞 : 𝐦𝐞𝐠𝐚𝐩𝐞𝐭.𝐯𝐧

Bài viết liên quan