CÓ NÊN CHO MÈO NGỦ CÙNG GIƯỜNG KHÔNG

1. Tại sao mèo thích ngủ với người?

Tại sao mèo thích ngủ với người tới vậy? Như đã trình bày ở trên, bác sĩ thú y  nhận định mèo thích ngủ với người do thích sự ấm áp. Kéo theo đó là sự nuông chiều của chủ nhân. Điều này khiến chúng hiểu rằng, giường ngủ của chúng chính là chiếc giường của bạn. Nếu bạn đã biết tại sao mèo thích ngủ với người thì nên có phương pháp dạy bảo chúng phù hợp.

Đối với mèo con, nên tập trung vào việc giáo dục huấn luyện mèo . Lưu ý là không nên dùng đến bạo lực. Dù sao những việc chúng làm đều là quan tâm và muốn gần gũi đến bạn.

2. Tại sao không nên cho mèo lên giường

Không ít người nuôi mèo yêu mèo như con. Đối với mèo rất cưng chiều. Thậm chí còn để mèo ngủ cùng trên giường. Điều này hình thành thói quen làm tổ trên giường. Đây cũng là nguyên nhân tại sao mèo thích ngủ với người tới vậy.

Yêu mèo tất nhiên là việc nên làm, nhưng việc có nên cho mèo ngủ chung không lại là vấn đề khác. Yêu mèo đến mức độ này là không đúng. Vì mọi người đều biết, giữa mèo và người có một vài bệnh sẽ truyền nhiễm qua lại. Có rất nhiều người cùng bị bệnh truyền nhiễm và ký sinh trùng với mèo. Ví dụ sốt huyết dịch, bệnh sán heo, Fasciolosis, nấm ngoài da hay mèo bị dại  đều có thể truyền từ mèo sang người.

Mọi người có thể thường thấy, sau khi bệnh sán hình cung của mèo truyền nhiễm cho thai phụ, sẽ khiến thai phụ sinh non, sẩy thay, chết lưu và dị tật thai. Nó gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của người mẹ và con. Tương tự như vậy, người cũng có thể truyền một vài bệnh cho mèo con, ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Việc có nên cho mèo ngủ chung chắc hẳn bạn đã biết câu trả lời.

3. Có nên cho mèo ngủ chung không?

Nhiều người nuôi có chung thắc mắc có nên cho mèo ngủ chung hay không? Theo các bác sĩ thú y, nuôi mèo có thể làm hạ huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp ngủ với mèo.

Nếu bạn bị hen suyễn hoặc dị ứng, tốt nhất không nên để mèo ngủ chung giường với mình. Thậm chí không nên để nó vào phòng ngủ. Ngoài ra, nếu mèo ồn ào, nhảy lên nhảy xuống, vòng qua vòng lại trên giường, quấy rầy giấc ngủ của bạn thì bạn vẫn nên giữ giêng giường cho mình thôi.

Ngủ không đủ sẽ khiến phản ứng chậm chạp. Ảnh hưởng tới hiệu suất quyết định. Còn có nghiên cứu cho thấy ngủ không đủ sẽ làm tăng nguy cơ tai nạn giao thông. Vậy làm thế nào để mèo cưng không trèo lên giường ngủ. Hoặc vào phòng ngủ quấy rối giấc ngủ của bạn. Việc này có thể không dễ dàng thực hiện. Vì mèo sẽ không từ bỏ lãnh địa của mình. Tuy nhiên, không phải không có cách.

4. Làm gì để mèo không làm phiền bạn

  • Huấn luyện mèo không leo lên giường: Bạn không thể khoan dung với hành động làm tổ trên giường của mèo. Phải kiên định khắc phục hành vi sai lầm của chúng. Có thể bắt đầu dạy chúng ngủ trên giường dành riêng cho mình từ khi còn nhỏ. Thực ra mèo là một động vật có tính độc lập rất cao. Không có sự cho phép của bạn, nó tuyệt đối không dính lấy giường của bạn.

  • Lựa chọn chuồng mèo có kích thước phù hợp: Hãy loại bỏ suy nghĩ có nên cho mèo ngủ chung ra khỏi đầu. Thay vào đó, để mèo cưng không cảm thấy quá lạnh lẽo với chiếc chuồng mới này, bạn nên lựa chọn một chiếc chuồng cho mèo  phù hợp nhất. Bao gồm về kích thước phù hợp với cơ thể của mèo cưng và không gian của vị trí đặt chuồng mèo, nhà cây cho mèo.

  • Tạo thói quen cho mèo ngủ một mình: Trước khi đi ngủ đặt mèo con ngoài phòng ngủ. Nếu mèo của bạn đã có thói quen ngủ cùng bạn, khi bị bạn nhốt ở bên ngoài nó có thể sẽ kêu. Lúc này bạn có thể nhẹ kéo mũi nó rồi đẩy nó nhốt bên ngoài. Thời gian lâu dần nó sẽ ý thức được bạn không muốn tỉnh dậy, nó sẽ không làm phiền bạn nữa.

 

Mega Pet Store – Siêu Thị Phụ kiện & Spa Thú Cưng
Hotline: 0366888134
Web shop: https://megapet.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/megapet.vn
PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN BẰNG CHUYỂN KHOẢN:
Chủ tài khoản: Đặng Đức Long
TP Bank: 01856013701 chi nhánh Mỹ Đình, Hà Nội.

Bài viết liên quan