Corgi dễ nuôi không? Những điều bạn cần biết về cún cưng này

 1. Tổng quan về chó Corgi 

Chó Corgi đã xuất hiện trên trái đất vào 3000 năm trước. Thời bấy giờ, Corgi là giống chó săn gia súc. Chúng có đặc điểm về loại hình phục vụ cho việc bắt chuột với đôi chân ngắn và thân hình dài. Dựa theo màu lông, chúng được chia thành 2 loại là Pembroke Corgi và Cardigan Corgi.Pembroke là giống chó Corgi rất phổ biến với đặc trưng đuôi ngắn và tai vểnh nhọn. Còn Cardigan Corgi có điểm khác nhau để phân biệt đó là chiếc đuôi dài và tai tròn công với đôi chân mập mạp hơn. Vì thế mà Pembroke Corgi có xu hướng năng động hơn Cardigan Corgi.

2. Những lý do để nuôi chó Corgi

Nuôi chó Corgi để bầu bạn

Bản chất corgi là loài chó sống tình cảm và chân thành. Nếu bạn là một người sống nội tâm, hãy mang một bé cún Corgi về làm bầu bạn. Corgi cũng có bản chất quấn quýt chủ và thân thiện rất nhanh. Corgi có thể đi dạo cùng chủ, ăn cơm cùng chủ và bên chủ cả ngày không muốn rời xa. Đặc biệt, Corgi rất thích được chủ cưng nựng, vỗ về. Khi chơi đùa với cún, các bạn đừng quên vuốt ve hay dỗ nựng chúng nhé. Chắc chắn Corgi sẽ rất thích thú và ngày càng thân thiết với bạn hơn.

Nuôi chú chó Corgi – Vui chơi cùng trẻ nhỏ

Corgi là giống chó rất yêu trẻ em và hiếu động. Chúng như những đứa trẻ và có thể chơi đùa cùng các con và cháu của bạn. Trẻ con rất ngây thơ và hồn nhiên. Rất dễ làm các bé Corgi thích mê. Các chú chó Corgi sẽ thay bạn chơi đùa, chăm sóc trẻ nhỏ như một người vú em thực thụ. Các bạn cứ yên tâm vì Corgi là loài chó tuy tăng động nhưng cũng rất biết kiềm chế. Corgi sẽ không hung hăng vô cớ hay làm đau trẻ nhỏ. Có thể các bạn không biết, Corgi lọt vào top 10 những chú chó phù hợp để chơi với trẻ con nhất.

Nuôi chó Corgi để làm nhiệm vụ canh gác, bảo vệ

Một trong những lý do nuôi chú chó Corgi là các bạn ấy có thể làm nhiệm vụ canh gác, bảo vệ cho ngôi nhà của bạn. Tuy đây không phải là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho nhiệm vụ canh gác. Bởi các bạn Corgi có thân hình nhỏ bé, nét mặt hiền khô không thể làm kẻ trộm sợ hãi.

Tuy nhiên corgi có một vũ khí bí mật không phải ai cũng biết. Đó chính là tiếng sủa cực lớn. Với chất giọng khỏe mạnh này, các bạn ấy sẽ báo động cho chủ nhân biết là đang có người lạ tiến vào khu vực gia đình bạn. Ngoài ra, các chú chó Corgi còn có thể tóm được những loài gặm nhấm hại như chuột, cáo, chồn,… Với thân hình nhỏ bé, các bạn ấy có thể luồn lách vào bất cứ đâu để lôi ra những con chuột khôn ngoan nhất.

3. Dinh dưỡng của Corgi – Corgi dễ nuôi không?

Corgi có dễ ăn không?

Corgi là giống chó năng động và hoạt bát. Chúng không kén ăn nhưng cũng đòi hỏi bạn phải cung cấp đầy đủ các chất thông qua bữa ăn hàng ngày

  • Protein: có nhiều trong các loại thịt như: thịt bò, thịt lợn, thịt gà, cá biển, nội tạng, trứng gà, trứng vịt lộn.
  • Chất béo: Lượng chất béo nên được bổ sung vừa đủ, tránh cho ăn quá nhiều, chó Corgi rất dễ bị béo phì. Trong các loại thịt, nội tạng cũng có lượng chất béo nhất định rồi. Bạn không nên cho chúng ăn thêm mỡ động vật hay dầu thực vật gì cả.
  • Canxi: Chó Corgi có thân hình không cân đối nên dễ gặp các vấn đề liên quan đến xương khớp. Việc bổ sung canxi cho chúng là cần thiết. Nhưng đối với giống chó nhỏ như Corgi, cho chúng ăn xương là điều không thể. Bạn chỉ còn cách cung cấp canxi thông qua các loại sữa, thực phẩm chức năng, bột xương nghiền dành riêng cho chó.
  • Tinh bột: Bạn có thể bổ sung tinh bột bằng cách cho chó Corgi ăn cơm, cháo, khoai lang, ngũ cốc,… Lượng tinh bột không cần quá nhiều, nhưng nhất định phải có vì chúng cung cấp một phần năng lượng sống cho chó Corgi.
  • Vitamin và chất xơ: Nhưng chất này có nhiều trong các loại rau, củ, quả. Có thể kể đến: cà rốt, bí đỏ, đậu xanh, rau xà lách, rau cải, ớt chuông, … Vitamin và chất xơ bắt buộc phải có trong bữa ăn hàng ngày của chó Corgi. Nó giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hệ tiêu hóa của chó Corgi hoạt động tốt hơn.

Corgi là loài chó dễ nuôi và đáng yêu

Với những lý do đó, các con sen sẽ cảm nhận được Corgi là một chú chó rất dễ nuôi và dễ chiều chuộng. Corgi cũng là một trong những loài chó đáng nuôi nhất. Không chỉ là một loài cún dễ chịu, bản chất hiền lành. Corgi còn dễ dàng thân thiện và hòa nhập cũng như hữu ích trong cuộc sống của con người.

 

🏡 𝐌𝐞𝐠𝐚 𝐏𝐞𝐭 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐮̣ 𝐊𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐕𝐚̀ 𝐒𝐩𝐚 𝐂𝐡𝐨́ 𝐌𝐞̀𝐨
⛰️ 𝐃𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟐𝟐𝟎 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐊𝐡𝐚𝐢 – 𝐇𝐚𝐢 𝐁𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮̛𝐧𝐠 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 𝟎𝟑𝟔𝟔𝟖𝟖𝟖𝟏𝟑𝟒
🐶 P𝐚𝐠𝐞 : 𝐦𝐞𝐠𝐚𝐩𝐞𝐭.𝐯𝐧 

Bài viết liên quan