Hướng dẫn cách sổ giun cho chó mèo hiệu quả

1. Lưu ý trước khi sổ giun cho chó mèo

1.1. Cho mèo nhịn ăn nửa buổi trước khi sử dụng thuốc tẩy giun 

  • Có như vậy mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Thường thì bạn nên giảm bớt phân nửa khẩu phần ăn cho chó mèo vào buổi tối. Thì đến sáng hôm sau, sau khi chó mèo ngủ dậy cũng đủ qua một thời gian dài rồi, lúc này bạn cho chó mèo uống thuốc tẩy giun là hợp lý nhất.
  • Bạn có thể nhét thuốc trực tiếp vào miệng chó mèo. Hoặc tán nhuyễn trộn vào thức ăn ngon (như pate) để dụ chó mèo ăn.
  • Lưu ý: Cho chó mèo uống tẩy giun với lượng thuốc vừa đủ theo đúng hướng dẫn sử dụng trên nhãn thuốc. Nếu bạn cho chó mèo uống quá liều, sẽ dẫn đến tình trạng chó mèo bị sốc thuốc, người lừ đừ mệt mỏi, bỏ ăn, có thể dẫn đến bệnh.

1.2. Trộn thêm men tiêu hóa vào thức ăn

Nếu chó mèo của bạn có đường tiêu hóa không tốt, bạn có thể trộn thêm men tiêu hóa vào thức ăn cho chó mèo ăn sau khi sổ giun. Do mới sổ giun nên bạn không nên cho chó mèo ăn nhiều, mà chỉ cho ăn một ít thôi (nửa khẩu phần ăn). Đến hôm sau thì cho ăn uống lại bình thường.

2. Lịch tẩy giun cho chó mèo

Tùy theo từng giai đoạn phát triển của chó mèo mà lịch tẩy giun cho chúng sẽ có sự điều chỉnh cho phù hợp.

  • Khi chó mèo đạt từ 3 – 8 tuần tuổi: thực hiện tẩy giun 2 tuần/lần. Lúc chó mèo được 3 tuần tuổi: tẩy lần thứ 1. Lặp lại vào lúc chó mèo được 5 và 7 tuần tuổi.
  • Khi chó mèo đạt từ 2 – 6 tháng tuổi: thực hiện việc tẩy giun 1 tháng/lần. Tức là sau lần tẩy giun lúc chúng được 7 tuần tuổi, đúng 1 tháng sau bạn thực hiện tẩy giun lần thứ 4. Lặp lại hằng tháng cho đến khi chúng đủ 6 tháng tuổi.
  • Khi chó mèo đạt từ 6 – 12 tháng tuổi: cứ 2 – 3 tháng tẩy giun 1 lần. Như vậy là từ lần tiêm lúc 6 tháng tuổi, đến khi chúng được 8 tháng, 10 tháng và 12 tháng tẩy giun.
  • Khi chó mèo đạt từ 1 tuổi trở lên: cứ 6 tháng tẩy giun 1 lần cho đến hết vòng đời của chó mèo.

 

🏡 𝐌𝐞𝐠𝐚 𝐏𝐞𝐭 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐮̣ 𝐊𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐕𝐚̀ 𝐒𝐩𝐚 𝐂𝐡𝐨́ 𝐌𝐞̀𝐨
⛰️ 𝐃𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟐𝟐𝟎 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐊𝐡𝐚𝐢 – 𝐇𝐚𝐢 𝐁𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮̛𝐧𝐠 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 𝟎𝟑𝟔𝟔𝟖𝟖𝟖𝟏𝟑𝟒
🐶 𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞 : 𝐦𝐞𝐠𝐚𝐩𝐞𝐭.𝐯𝐧

 

Bài viết liên quan