8 Cách Huấn Luyện Thú Cưng Đơn Giản

8 cách huấn luyện thú cưng đơn giản

Là một huấn luyện viên chó chuyên nghiệp, Annie Phenix thường chú trọng đến các kỹ năng đào tạo những con chó trở nên vâng phục và trung thành với chủ. Cô đã chia sẽ một số nguyên tắc cơ bản đầu tiên trong việc nuôi dạy và huấn luyện thú cưng cho những người bắt đầu nuôi chó.

Nguyên tắc quan trọng nhất trong quá trình đào tạo chó là cần phải chọn một địa điểm có không gian yên tĩnh, rộng rãi và phải chắc chắn rằng bạn sẽ kiểm soát được những tình huống không may xảy ra như việc chó chạy đi mất hay phá phách. Bạn cũng cần chuẩn bị trước thái độ kiên trì, cứng rắn; nhưng cũng cần phải thực sự thân thiện, tình cảm với con chó của mình.

1. Sự giao tiếp bằng mắt

Ánh mắt là yếu tố bộc lộ cảm xúc rõ nhất của con người và cả loài vật; “ngôn ngữ của đôi mắt” trong việc giao tiếp giữa chủ và chó rất quan trọng. Khi bạn muốn con chó thực sự nghe lời thì hãy tập trung ánh mắt vào nó và ra lệnh. Đó là nguyên tắc đầu tiên trong việc đào tạo cho chó sự vâng phục.

2. Chó cũng cần có tên

Bạn cứ nghĩ tại sao con người ai cũng có họ tên? Cái tên dùng để xác nhận danh tính của một người nào đó và những con chó của bạn cũng cần được đặt tên gọi để chúng biết được mình là ai. Khi chúng ghi nhớ được tên của nó thì bạn sẽ dễ dàng trong việc dạy bảo chó với các mệnh lệnh, một con chó khi nghe chủ gọi tên mình thì chúng sẽ tập trung hơn để lắng nghe mệnh lệnh của chủ.

3. Dạy chó đến khi chủ gọi

Bài học đầu tiên mà bạn cần phải đào tạo cho chú chó của mình đó là dạy con chó phải biết chạy đến khi chủ gọi. Để làm được điều này; bạn hãy tìm hiểu phương pháp dạy chó khi chủ gọi để rèn luyện cho chó cưng của mình nhé.

Kết quả hình ảnh cho huan luyen thu cung

4. Dạy chó ngồi

Để điều khiển được sự tập trung của con chó vào mệnh lệnh của mình thì điều bạn cần làm là phải dạy cho con chó biết ngồi im một chỗ. Khi bạn ra lệnh cho con chó ngồi xuống thì những bài học sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn thay vì chúng cứ chạy nhảy hay nháo nhào không tập trung. Việc dạy cho chó ngồi là bài học đơn giản và bạn nên tham khảo phương pháp dạy chó ngồi theo lệnh để rèn luyện cho chó cưng của mình.

5. Dạy chó đứng yên

Việc ra lệnh cho chó đứng yên nhằm mục đích tạo sự tập trung cho chó; cũng như việc ra lệnh cho con chó ngồi im. Đây là mệnh lệnh quan trọng mà bạn cần phải dành nhiều thời gian và kiên nhẫn để đào tạo cho chú chó của mình, đặc biệt là những con chó mới nuôi.

8 cách huấn luyện thú cưng

6. Dạy chó lệnh “nhả ra”

Một con chó sẽ khó mà nghe lời chủ khi chúng gắp được một món ngon gì đó hay cắn xé một vật nào đó thậm chí cả khi cắn người; vì vậy bài học quan trọng tiếp theo là bạn cần phải dạy cho chúng lệnh “nhả ra”. Ở bài học này bạn có thể tìm hiểu phương pháp dạy chó cắp thả những thứ Đồ chơi cho Chó theo lệnh để huấn luyện cho chó nhé.

7.  Dùng thức ăn để nhử

Đây là một tuyệt chiêu vô cùng hữu hiệu trong thời gian đầu làm quen với việc dạy chó. Những món Thức ăn cho Chó mà chú chó cưng của bạn thích sẽ giúp ích rất nhiều trong việc thôi thúc chú chó ngoan ngoãn học tập và tuân theo sự dạy bảo của bạn đấy. Ngoài ra, cũng nên áp dụng những chiêu như khen ngợi, vui chơi; và cho chó cưng có thời gian thư giãn thoải mái sau những phút luyện tập nhé.

8. Đào tạo khi chó bắt đầu 3 tháng tuổi

Khi nuôi chó con dưới 3 tháng tuổi quả là thách thức đối với những người nuôi chó. Việc chăm sóc và đào tạo những hành vi của chó con là rất quan trọng. Vì vậy hãy chú ý đến việc ‘dạy phép tắc’ cho chó cưng của mình khi bắt đầu từ 3 – 4 tháng tuổi nhé

 

 

🏡 𝐌𝐞𝐠𝐚 𝐏𝐞𝐭 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐮̣ 𝐊𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐕𝐚̀ 𝐒𝐩𝐚 𝐂𝐡𝐨́ 𝐌𝐞̀𝐨
⛰️ 𝐃𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟐𝟐𝟎 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐊𝐡𝐚𝐢 – 𝐇𝐚𝐢 𝐁𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮̛𝐧𝐠 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 𝟎𝟑𝟔𝟔𝟖𝟖𝟖𝟏𝟑𝟒
🐶 P𝐚𝐠𝐞 : 𝐦𝐞𝐠𝐚𝐩𝐞𝐭.𝐯𝐧 

Bài viết liên quan