Nếu là người mới nuôi chó thì đừng mắc phải những sai lầm sau đây, chúng có hại cho chó cưng của bạn

Những sai lầm khi nuôi chó, mèo rất nhiều người mắc phải!

Theo thống kê, có đến 57% số gia đình trên toàn thế giới sở hữu một loại thú cưng. Và hầu hết đều mong muốn dành sự chăm sóc tốt nhất cho vật nuôi của họ. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm đúng cách, cùng Mega Pet tìm ra những sai lầm nhé!

Sai lầm 1: Mũi ấm nóng có nghĩa là chó, mèo bị bệnh
Trên thực tế, các chuyên gia cho biết không có bằng chứng khoa hoc nào cho thấy nhiệt độ mũi chó, mèo có giá trị trong chẩn đoán. Nhiệt độ có thể thay đổi vì những lý do khác nhau như điều kiện môi trường quá nóng, di truyền… Nếu muốn biết vật nuôi có bị bệnh hay không, các bác sĩ khuyên bạn nên chú ý hơn đến hành vi của chúng như cách chúng ăn, uống, đi tiểu hoặc đại tiện. Và tất nhiên, có thể sử dụng nhiệt kế để đánh giá nhiệt độ của vật nuôi.

Sai lầm 2: Chỉ huấn luyện khi chó còn bé và không thể dạy chó đã già
Trên thực tế, có thể huấn luyện chó bất kể tuổi tác của chúng nếu bạn có đủ sự kiên nhẫn và dạy đúng cách. Có thể bạn đã nghe nói về chú chó Chaser – chú chó thông minh nhất thế giới vẫn đang học những thủ thuật mới dù

Sai lầm 3: Tất cả thức ăn của con người không gây hại cho thú cưng
Có một số thực phẩm của con người có thể tốt cho thú cưng như thịt, rau thái nhỏ và trái cây… Tuy nhiên, cũng có một số thực phẩm hoàn toàn tốt cho sức khỏe của con người nhưng lại có thể gây tổn thương đường ruột nghiêm trọng cho vật nuôi, ví dụ như nho, bơ, hành và tỏi.

Sai lầm 4: Khi thú cưng liếm vết thương, vết thương sẽ nhanh lành hơn
Trên thực tế, nếu vật nuôi liếm vào vết thương quá nhiều có thể bị nhiễm trùng. Bác sĩ thú y khuyên sử dụng thuốc xịt sát trùng hoặc rửa khử trùng trong trường hợp vết thương nhỏ. Nếu có vết thương sâu thì nên đi khám bác sĩ thú y.

Sai lầm 5: Thay đổi thức ăn có hại cho tiêu hóa của thú cưng
Ăn một loại thức ăn lặp đi lặp lại sẽ gây nhàm chán cho thú cưng. Thay đổi thức ăn miễn là lành mạnh và cung cấp dinh dưỡng sẽ không hề gây hại cho hệ tiêu hoá của chúng. Hơn nữa, các bác sĩ thú y khuyến cáo rằng việc cho chúng ăn cùng một loại thực phẩm lặp đi lặp lại quá nhiều có thể khiến hệ tiêu hoá của chúng nhạy cảm đối với bất kỳ loại thực phẩm nào khác, dẫn đến hiện tượng dị ứng.

Sai lầm 6:Bạn để chó dắt bạn đi

Một con chó được huấn luyện kém có thể là mối nguy hiểm khi bạn ra ngoài đi dạo. Hàng chục ngàn người vào viện mỗi năm vì những cú ngã liên quan đến thú cưng. Nhiều người trong số họ xảy ra trong khi đi bộ, hoặc khi một người đi qua một con chó hoặc bị kéo hoặc đẩy bởi một người. Các chuyên gia nói rằng đào tạo khả năng nghe lời là cách tốt nhất để đảm bảo chú chó của bạn không làm bạn thất vọng trong khi đi dạo buổi sán

Sai lầm 7 : Tắm cho chó càng nhiều càng tốt

Một số người mới nuôi chó sẽ cảm thấy khó chịu vì môi hôi chúng phát ra, vì vậy họ sẽ tắm cho chó hai lần trong ba ngày để chó thơm hơn. Trên thực tế, nếu chó tắm quá nhiều lần sẽ khiến da bị tổn thương. Việc tắm chỉ nên thực hiện một tuần một lần, có khi là 1 tháng một lần nếu là trời rét. Vào mùa hè là 2 lần trên tháng, mùa đông là 1 lần.

Khi tắm cần lựa chọn thời điểm ấm áp để tắm. Tắm xong cần lau khô và tránh đưa vào máy lạnh ngay. Chó nhà bạn có thể bị sốc nhiệt. Với một số loài chó có thể tắm nhiều lần. Ngoài ra, với một số loài chó lại không nên tắm nhiều bởi điều này có thể làm hỏng bộ lông và ảnh hưởng xấu đến làn da của chó

.

Sai lầm 8: Không an toàn khi ngủ với thú cưng

Sẽ tuyệt đối an toàn khi ngủ chung nếu bạn và thú cưng đều khỏe mạnh. Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy rằng ngủ với thú cưng còn giúp bạn thư giãn, thoải mái

.

🏡 𝐌𝐞𝐠𝐚 𝐏𝐞𝐭 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐮̣ 𝐊𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐕𝐚̀ 𝐒𝐩𝐚 𝐂𝐡𝐨́ 𝐌𝐞̀𝐨
⛰️ 𝐃𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟐𝟐𝟎 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐊𝐡𝐚𝐢 – 𝐇𝐚𝐢 𝐁𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮̛𝐧𝐠 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 𝟎𝟑𝟔𝟔𝟖𝟖𝟖𝟏𝟑𝟒
🐶 P𝐚𝐠𝐞 : 𝐦𝐞𝐠𝐚𝐩𝐞𝐭.𝐯𝐧 

 

 

Bài viết liên quan