Ngôn ngữ riêng để nói chuyện với mèo- Cách giao tiếp với mèo

1. Nói chuyện với mèo: Hiểu được ý nghĩa tiếng mèo kêu

Lúc nào bạn cũng thấy mèo kêu meo meo kể cả với con người hay với những vật nuôi khác. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy tiếng mèo kêu sẽ có những âm điệu khác nhau trong từng ngữ cảnh và mang ý nghĩa cũng rất khác nhau..

  • Khi mèo kêu một tiếng meo dứt khoát: Đang chào hỏi.
  • Kêu meo meo meo nhiều lần: Chào hỏi nhưng với tâm trạng rất phấn chấn.
  • Tiếng kêu meo nhiều lần, không rõ ràng, giọng không cao, không thấp: Đang đói và muốn được ăn.
  • Kêu meo thấp giọng, kéo dài: Thể hiện sự không bằng lòng, khó chịu, có khả năng gây chiến.
  • Khi thấy mèo kêu gừ ừ ư… không rõ ràng kèm theo cơ thể run run có thể thú cưng đang cảm thấy lo lắng, sợ hãi.
  • Tiếng kêu rít meowwww: phản ứng bất ngờ khi bị đau.

2. Học cách nói chuyện với mèo bằng ngôn ngữ và cử chỉ

Việc quan trọng khi nói chuyện với mèo là đừng quát nạt chúng mà hãy thể hiện sự hài lòng hoặc không hài lòng qua cách truyền tải ngôn ngữ nói. Cụ thể hơn, giọng cao thể hiện sự hài lòng và giọng thấp thể hiện sự không hài lòng. Đi kèm với lời nói, bạn hãy thể hiện những hành động như lắc đầu, xua tay khi mèo làm không đúng. Nở nụ cười, vuốt ve khi chúng làm tốt.

Mèo là một loài vốn rất thông minh, ngoài ra hiệu cho bé bằng hành động, bạn hoàn toàn có thể dùng lời nói. Thường xuyên tâm sự, trò chuyện với mèo sẽ giúp chúng hiểu bạn. Hãy giao tiếp với chúng như đang nói chuyện với con người. Chỉ sau vài lần, mèo sẽ hiểu hết những gì bạn muốn truyền đạt.

Nên nhớ, tuyệt đối không được đánh mắng dù bạn mèo làm sai hay khi bạn tức giận. Điều này sẽ làm mèo rất sợ hãi và xa lánh bạn.

3. Nói chuyện với mèo bằng ánh mắt bạn nhìn chúng

Mèo rất thích được cưng chiều, ôm ấp, vỗ về nên không khó tạo ra ngôn ngữ để giao tiếp với chúng. Trước tiên, bạn hãy tạo cảm giác yên tâm và thoải mái khi mèo ở cạnh bạn.

Khi nhìn mèo bằng ánh mắt trìu mến, chúng sẽ nhận thấy cảm giác tự tin và yên tâm khi ở gần bạn. Nếu nhìn chằm chằm, ánh mắt hung dữ sẽ làm chúng sợ, lo lắng.

Bạn có thể dùng hành động hướng dẫn cho chúng: ví dụ như khi mèo được phép ngồi bạn sẽ đặt tay vào vị trí đó và nói ngồi đi hoặc đập nhẹ lên vị trí đó vài cái để gây sự chú ý của mèo, một vài lần mèo sẽ quen. Nếu muốn mèo đi chỗ khác, hãy dùng tay đẩy mông chúng rồi chỉ về phía đó.

 

🏡 𝐌𝐞𝐠𝐚 𝐏𝐞𝐭 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐮̣ 𝐊𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐕𝐚̀ 𝐒𝐩𝐚 𝐂𝐡𝐨́ 𝐌𝐞̀𝐨
⛰️ 𝐃𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟐𝟐𝟎 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐊𝐡𝐚𝐢 – 𝐇𝐚𝐢 𝐁𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮̛𝐧𝐠 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 𝟎𝟑𝟔𝟔𝟖𝟖𝟖𝟏𝟑𝟒
🐶 𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞 : 𝐦𝐞𝐠𝐚𝐩𝐞𝐭.𝐯𝐧

Bài viết liên quan