NHỮNG CÁCH LÀM TIÊU BÚI LÔNG Ở MÈO ĐƠN GIẢN MÀ CỰC HIỆU QUẢ

1. Tiêu búi lông ở mèo đơn giản bằng cỏ mèo tươi

Chắc hẳn ai cũng biết tầm quan trọng của chất xơ đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, bạn có biết chất xơ cũng rất quan trọng với mèo? Tăng chất xơ trong chế độ ăn có thể giúp tiêu búi lông ở mèo bằng cách hỗ trợ búi lông di chuyển qua đường tiêu hóa dễ dàng hơn, thay vì nôn ngược ra.

Một trong những ứng cử viên sáng giá nhất khi bạn muốn tăng cường thêm chất xơ cho mèo chính là cỏ mèo hay còn gọi là cỏ lúa mạch. Ngoài cung cấp chất xơ, cỏ mèo còn tăng cường thêm vitamin, khoáng chất cho mèo và giúp hệ tiêu hóa của mèo làm việc hiệu quả hơn.

Bạn có thể cắt nhỏ một ít cỏ mèo tươi trộn vào thức ăn của mèo hoặc cho mèo gặm cỏ mèo trực tiếp. Cỏ mèo tươi cũng rất dễ tìm mua hoặc bạn có thể tự trồng.

Ngoài ra, nếu bạn có thể tự nấu ăn cho mèo thì đừng quên tăng cường thêm các chất xơ khác chẳng hạn như bí đỏ vào công thức. Bí đỏ cũng khá tốt và an toàn với mèo.

                                           

2. Cho mèo uống nhiều nước

Nhiều chú mèo rất lười uống nước nhưng nước thật sự rất quan trọng với cơ thể chúng. Nếu chế độ ăn uống hàng ngày không cung cấp đủ nước cho mèo thì đường tiêu hóa của chúng sẽ làm việc khó khăn hơn. Điều này sẽ khiến việc đào thảo búi lông gặp nhiều trở ngại. Thử ngay những cách khuyến khích mèo uống nước này nếu bạn chưa biết cách giúp mèo uống nhiều nước hơn.

               

3. Sử dụng gel tiêu búi lông cho mèo

Nhìn thấy được nhu cầu trị búi lông mèo ngày càng tăng cao, nhiều công ty đã nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm giúp mèo tiêu búi lông cực kỳ hiệu quả. Đa số các sản phẩm này đều ở dạng gel được tăng cường mùi hương thơm ngon kích thích mèo thèm ăn. Cách sử dụng thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cho mèo ăn một lượng gel tiêu búi lông mèo vừa đủ theo liều lượng hướng dẫn của từng loại. Thông thường sẽ được chia thành liều điều trị và dự phòng. Liều điều trị có lượng gel nhiều hơn và cần ăn liên tục trong khi liều dự phòng bạn chỉ cần cho mèo ăn một lượng ít hơn và cách vài ngày một lần.

                               

4. Cho thêm một ít dầu ô liu vào thức ăn của mèo

Dầu ô liu giúp mèo dễ dàng tiêu hóa thức ăn hơn và dễ dàng đưa búi lông ra ngoài theo phân mèo. Ngoài ra, nó còn khiến lông mèo khỏe mạnh và mọc lên tự nhiên. Nếu mèo bị búi lông, bạn có thể cân nhắc cho thêm một chút dầu ô liu vào thức ăn của bé hoặc cho mèo liếm trực tiếp nếu bé muốn. Hoặc bạn có thể cho thêm một muỗng dầu ô liu vào thức ăn cho mèo mỗi tuần, bạn sẽ ngạc nhiên vì kết quả mà nó mang lại cho mèo cưng đấy!

Giúp tiêu búi lông ở mèo không hề khó đúng không nào? Đừng chần chừ mà hãy thử ngay để giúp mèo thoát khỏi sự khó chịu vì búi lông kẹt trong  dạ dày. Chúc bạn trị búi lông mèo thành công.

                                    

🏡 𝐌𝐞𝐠𝐚 𝐏𝐞𝐭 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐮̣ 𝐊𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐕𝐚̀ 𝐒𝐩𝐚 𝐂𝐡𝐨́ 𝐌𝐞̀𝐨
⛰️ 𝐃𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟐𝟐𝟎 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐊𝐡𝐚𝐢 – 𝐇𝐚𝐢 𝐁𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮̛𝐧𝐠 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 𝟎𝟑𝟔𝟔𝟖𝟖𝟖𝟏𝟑𝟒
🐶 P𝐚𝐠𝐞 : 𝐦𝐞𝐠𝐚𝐩𝐞𝐭.𝐯𝐧 

Bài viết liên quan