NHỮNG ĐIỀU CẦN ĐỂ Ý KHI BẮT ĐẦU NUÔI MÈO

1. Mèo có tố chất độc lập và dễ thích nghi với môi trường sống, tuy nhiên chúng không hẳn đã có thể tự chăm sóc tốt cho bản thân. Trước khi nuôi một chú mèo, hãy chắc chắn rằng bạn có thể cân đối thời gian biểu của mình. Nhiều người quá bận rộn đến nỗi không thể dành thời gian chăm sóc, chải chuốt, hay đơn giản nhất là cho mèo ăn.

2. Thay vì để một chú mèo cô độc một mình, bạn có thể nhận nuôi một lúc 2 em và để chúng bầu bạn với nhau, mỗi khi không có bạn ở nhà.

3. Bạn hay bị dị ứng? Tốt nhất là nên kiểm tra kĩ lại lần nữa xem bạn có dị ứng với mèo không đã. Cũng có nhiều trường hợp người chủ không bị dị ứng với mèo của mình, nhưng lại dị ứng với mấy chú mèo khác. Vậy, hãy cố gắng tìm chú mèo có chất gây dị ứng thấp. (bạn có thể tham khảo ý kiến từ bác sĩ thú y, sách vở, hoặc nhân viên tại các tổ chức bảo vệ chó mèo nhé!)

4. Đừng quên kiểm ra sức khỏe và chích ngừa cho bất kì chú mèo nào bạn định mang về nhà.

5Chọn “hộp đi vệ sinh” hoặc thau cát cho em mèo của bạn. Món này vừa đảm bảo vệ sinh, sự thoải mái cho chú mèo, và cả bạn. Chẳng ai muốn một chú mèo “đi ngoài” lung tung vì không có “chốn riêng tư” để “trút bầu tâm sự” đâu nhỉ?

6. Mèo rất thích chơi đùa, vì vậy hãy chuẩn bị cho em í một vài món đồ chơi xinh xinh nhé! (Chuột đồ chơi, lông vũ, hộp các tông… là những gợi ý hay ho)

7.Nếu không muốn ghế salon hay yên xe tràn ngập những vết cào, hãy sắm luôn một bàn cào móng hoặc trụ cào móng dành riêng cho em mèo của bạn!

8. Mua bảo hiểm cho thú cưng, nếu nơi bạn sinh sống có cung cấp dịch vụ này.

9.Nghiên cứu một vài loại thức ăn cho mèo phù hợp với giống mèo mà bạn định nhận nuôi

10.Cuối cùng, hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc sống thú vị với những việc như: chải lông, tắm, chải răng, giặt giũ quần áo… cho một thành viên mới trong gia đình! 

Hãy chuẩn bị cho chú mèo đầu tiên như khi chào đón một thành viên mới trong gia đình mình, bạn nhé!

🏡 𝐌𝐞𝐠𝐚 𝐏𝐞𝐭 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐮̣ 𝐊𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐕𝐚̀ 𝐒𝐩𝐚 𝐂𝐡𝐨́ 𝐌𝐞̀𝐨
⛰️ 𝐃𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟐𝟐𝟎 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐊𝐡𝐚𝐢 – 𝐇𝐚𝐢 𝐁𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮̛𝐧𝐠 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 𝟎𝟑𝟔𝟔𝟖𝟖𝟖𝟏𝟑𝟒
🐶 P𝐚𝐠𝐞 : 𝐦𝐞𝐠𝐚𝐩𝐞𝐭.𝐯𝐧 

Bài viết liên quan