NHỮNG LÍ DO BẠN NÊN NUÔI MÈO

1. Mèo giúp bạn diệt trừ những động vật gây hại

Điều này quá rõ ràng rồi đúng không nào? Khi nuôi một bé mèo trong nhà, bạn ấy sẽ giúp bạn diệt trừ những động vật gớm ghiếc mà bạn không tiện “ra tay”. Ví dụ như chuột, gián, mối mọt, và cả những con thằn lằn chẳng hạn. Căn nhà của bạn trong phút chốc sẽ trở nên sạch bóng những loài côn trùng, gặm nhấm này nay. Và đừng hỏi những loài vật ấy đã biến đi đâu nhé, dĩ nhiên là trở thành mồi ngon của mèo cưng rồi.

2. Mèo có thể tự tắm rửa

Đó cũng là điều tốt. Bạn đã bao giờ cố để mèo vào nước? Không hay lắm nếu bạn thích tự làm da của mình bị rách đâu. Vậy nên chúng thường tự tắm và để bạn làm chút việc vặt trong nhà – tình huống đôi bên cùng có lợi cho tất cả được quan tâm.

3. Mèo “dạy” trẻ em học cách yêu thương

Nhịp sống hiện đại tất tả khiến nhiều quý phụ huynh không thể dành nhiều thời gian cho con trẻ. Đó là lý do tại sao nên nuôi mèo khi nhà bạn có thêm con nít. Những chú mèo nhỏ, lông mềm mịn và rất quấn người, sẽ là người bạn đồng hành cần thiết cho sự phát triển của trẻ thơ. Chơi cùng các bé mèo sẽ giúp các bạn nhỏ học được cách yêu thương, cách chia sẻ với những người xung quanh.

4. Chúng cứu rỗi cuộc sống của bạn

Nếu như cứu một cuộc sống không là phải lý do đủ tốt để nuôi một chú mèo, hãy tin rằng chú mèo tiềm năng mới của bạn có thể cứu cuộc sống của bạn đấy. Sở hữu một thú cưng được cho là giảm đáng kể huyết áp, cũng như giảm rủi ro về bệnh tim. Thêm vào đó, chỉ là hành động vuốt ve chú mèo vài phút đã cho thấy có thể phóng thích hooc-mon “cảm thấy tốt” trong não.

5. Chăm sóc mèo rất dễ

Không giống như chó, vẹt, nhím,…mèo là thú cưng khá dễ nuôi. Bởi mèo có kích thước nhỏ, chi phí thức ăn cho bé sẽ rất thấp. Mèo còn có trí khôn vượt bậc so với nhiều thú cưng khác. Nên em ấy cũng có thể tự đi kiếm ăn cho mình.

Bên cạnh đó, mèo cũng rất tự biết cách chăm sóc bản thân. Bé dễ dàng nhận ra những nguy hiểm tiềm tang xung quanh và né tránh, nên thường hạn chế được thương tích do chơi đùa. Thậm chí bạn cũng chẳng cần chăm chuốt vẻ bề ngoài cho bé. Vì các bạn mèo đều tự biết làm đẹp cho bản thân mình.

6. Mèo rất yên tĩnh

Nếu bạn là người hướng nội, yêu không gian yên tĩnh thì bạn nuôi mèo là hợp lý rồi đấy. Tại sao nên nuôi mèo ư? Bởi vì mèo rất ít khi làm ồn. Thật vậy, dưới chân mèo là lớp đệm thịt mềm mại giúp mèo dễ dàng di chuyển mà không phát ra tiếng động. Do đó cho dù bé có lởn vởn quanh bạn suốt ngày thì cũng không phát ra tiếng động để làm ồn bạn.

Bên cạnh đó, mèo cũng khá “kiệm lời”, mèo chỉ kêu lên lúc cần thiết. Và thường thì tiếng kêu của mèo đều mang thông điệp cụ thể. Nên nếu không cần thiết, mèo sẽ không ngao ngao suốt ngày (trừ một số dịp đặc biệt).

7. Mèo giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ

Tiếng kêu của mèo có tần số thấp, giúp não bộ được thư giãn. Khi mèo kêu gầm gừ, bạn thân bé cũng đang tự điều chỉnh trạng thái lo lắng, stress của bản thân. Và điều tương tự cũng tác dụng lên con người. Chính vì vậy tiếng kêu của mèo có thể giúp bạn dễ ngủ hơn.

Một lý giải khác khá thú vị cho hiện tượng này, đó là do mèo ngủ suốt ngày. Nhìn “hoàng thượng” an giấc, các sen cũng có cảm giác buồn ngủ theo.

8. Bạn đang giúp thế giới

Theo The HSUS, khoảng từ 6 đến 9 triệu những chú mèo và chó được chấp nhân bởi những nơi cư trú động vật mỗi năm ở Mỹ, và từ 3 đến 4 triệu trong số đó cuối cùng bị giết. Bằng việc chăm sóc một chú mèo hôm nay, bạn có thể góp một tay cứu một cuộc sống. Điều đó thật tuyệt vời.

9. Mèo có tuổi thọ khá cao

Có phải những đứa trẻ nhà bạn thường khóc ầm lên và buồn rất nhiều ngày khi thú cưng qua đời? Vậy thì bạn biết tại sao nên nuôi mèo rồi đấy! Bởi mèo có tuổi thọ khá cao so với những vật nuôi trong nhà (chỉ kém loài rùa mà thôi). Mèo có thể sống đến năm 12 – 15 tuổi cơ đấy. Quãng thời gian đấy đủ cho bé con nhà bạn cùng mèo trưởng thành, cũng hiểu hơn về ý nghĩa của sự mất mát.

10. Vì bạn yêu mèo

Suy cho cùng, tất cả những lý do trên chỉ là lý do phụ mà thôi. Tại sao bạn nên nuôi mèo ư? Tất nhiên là vì mèo đáng yêu và vì bạn yêu mèo rồi. Tình yêu là thứ đáng trân trọng, và loài mèo dạy ta điều đó tốt hơn bất kỳ ai hết. Nuôi một bé mèo chẳng tốn nhiều công sức, nhưng thứ bạn nhận được từ loài vật này thì lại rất nhiều.

Mèo đáng yêu là vậy, bạn yêu mèo là vậy, thế thì đâu cần lý do để trả lời cho câu hỏi: tại sao nên nuôi mèo nhỉ? Hãy cứ yêu mèo và chăm sóc cho bé mèo nhà mình vì bạn thích điều đó!

 

🏡 𝐌𝐞𝐠𝐚 𝐏𝐞𝐭 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐮̣ 𝐊𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐕𝐚̀ 𝐒𝐩𝐚 𝐂𝐡𝐨́ 𝐌𝐞̀𝐨
⛰️ 𝐃𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟐𝟐𝟎 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐊𝐡𝐚𝐢 – 𝐇𝐚𝐢 𝐁𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮̛𝐧𝐠 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 𝟎𝟑𝟔𝟔𝟖𝟖𝟖𝟏𝟑𝟒
🐶 P𝐚𝐠𝐞 : 𝐦𝐞𝐠𝐚𝐩𝐞𝐭.𝐯𝐧 

Bài viết liên quan