Những lưu ý khi nuôi chó mèo ở phòng trọ

1. Có hợp đồng rõ ràng thỏa thuận với chủ nhà về việc nuôi chó mèo

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu rõ ràng xem chủ nhà có cho nuôi chó mèo và có quy định gì ràng buộc hay không. Thông thường sẽ có những trường hợp chủ nhà mâu thuẫn với bạn chỉ vì thú cưng nên đã không cho bạn ở lại, đồng thời cũng không trả tiền cọc.
Do đó bạn cần phải làm rõ vấn đề ngay từ đầu, sau đó sẽ thảo ra giấy hai bên cùng ký vào để đảm bảo giấy trắng mực đen, quyền lợi của cả hai bên, đặc biệt nếu chủ nhà đổi ý không cho bạn nuôi chó mèo trong nhà!

2. Chọn những phòng trọ thích hợp cho thú cưng của bạn

Nếu bạn chỉ ở một mình thì mọi chuyện dễ dàng, nhưng nếu chi phí không đủ để chi trả, cần người ở ghép thì bạn nên cân nhắc. Bạn phải hỏi ý kiến bạn cùng phòng xem họ có dị ứng chó mèo, khó chịu khi bạn nuôi chúng hay không.
Đặc biệt, bạn cần phải chọn phòng rộng rãi, thoải mái để có diện tích cho chó, mèo vui chơi. Thêm một lưu ý nhỏ nữa, tối thiểu phải có phòng vệ sinh để các bạn nhỏ có lông không làm phiền đến hàng xóm xung quanh.

3. Thực hiện triệt sản cho chó, mèo giống đực

Mèo đực khi đến thời kỳ động đực, chúng sẽ gây tiếng ồn lớn, thậm chí bỏ nhà đi, ảnh hưởng đến phòng trọ bên cạnh. Lúc này, bạn sẽ bị nhắc nhở đấy, đây là điều không ai muốn cả. Việc triệt sản giúp chúng lớn hơn, khỏe mạnh hơn và bảo vệ chúng trước hiểm họa bẫy chó mèo xung quanh.

4. Không nhất thiết cho hàng xóm xung quanh biết

Chủ nhà là người bạn cần cho biết rằng có nuôi chó mèo hay không, nhưng những người hàng xóm xung quanh thì không cần thiết. Điều này giúp bạn bảo vệ boss của bạn khỏi sự nhòm ngó từ xung quanh, những nguy hiểm rình rập cũng như sự khó chịu nếu phòng kế bên chỉ vì họ không thích mèo.

5. Giữ gìn phòng trọ sạch sẽ

Việc giữ vệ sinh phòng trọ là việc quan trọng, khi nuôi chó mèo lại càng cần thiết hơn. Khi nuôi boss, khó nhất chính là phần hướng dẫn cho chúng đi vệ sinh đúng chỗ, như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức dọn dẹp. Mùi nước tiểu và phân của chúng cần được dọn sạch để tránh bốc mùi làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.
Đồng thời, bạn cũng nên huấn luyện cho boss những kỹ năng khác như tự ăn uống khi không có người ở nhà, tự chơi đùa, tìm nơi ngủ.
Một điểm cộng cho việc nuôi chó mèo văn minh là không để các boss phóng uế bừa bãi xung quanh nhà trọ. Như vậy bạn sẽ bị mọi người gán cho ánh mắt ác cảm, cũng là ánh mắt dành cho thú cưng của bạn.

6. Chơi đùa, dành thời gian cho chó cưng, mèo cưng của bạn

Khi đã có ý nghĩ và đưa ra quyết định nuôi thú cưng thì hãy yêu thương chúng hết mức nhé! Vì chúng chỉ có một điểm tựa duy nhất là bạn mà thôi. Hãy dành thời gian nhiều hơn cho boss. Thay vì dành thời gian lướt facebook, Instagram vô bổ, hãy chơi với chó mèo của bạn, chúng đã không gặp bạn cả ngày dài rồi. Nếu chó mèo gặp tình trạng mệt mỏi, chán ăn hãy đem đến trung tâm thú y gần nhất nhé!

7. Tắm rửa cho mèo sạch sẽ

Bản thân những bạn nhỏ lắm lông này có mùi hôi đặc trưng nên việc tắm rửa mỗi ngày là hết sức cần thiết. Việc tắm rửa sạch sẽ cho các bé giúp các bé luôn thơm tho, phòng tránh nhiều căn bệnh liên quan đến da, lông của chúng, đảm bảo cho chúng luôn khỏe mạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thiết kế một chỗ ngủ ấm áp, an toàn, thoải mái cho chó cưng, mèo cưng để chúng tự tìm đến khi muốn đánh chén một giấc no say.

 

🏡 𝐌𝐞𝐠𝐚 𝐏𝐞𝐭 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐮̣ 𝐊𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐕𝐚̀ 𝐒𝐩𝐚 𝐂𝐡𝐨́ 𝐌𝐞̀𝐨
⛰️ 𝐃𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟐𝟐𝟎 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐊𝐡𝐚𝐢 – 𝐇𝐚𝐢 𝐁𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮̛𝐧𝐠 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 𝟎𝟑𝟔𝟔𝟖𝟖𝟖𝟏𝟑𝟒
🐶 𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞 : 𝐦𝐞𝐠𝐚𝐩𝐞𝐭.𝐯𝐧

Bài viết liên quan