Những Sự Thật Thú Vị Về Tư Thế Ngủ Của Chó

1. Nằm Cuộn Tròn

Tư thế ngủ nằm cuộn tròn mình của chú chó là gác chân cuộn xếp và cái đầu vòng xuống sát 4 chân xếp tròn vào nhau. Và đuôi cong lại và vòng sát vào mặt chó. Chó ngủ tư thế này có nghĩa là chúng đang cảm thấy bị lạnh và cần được sưởi ấm. Chú chó ngủ ở dáng này là để bảo vệ cơ thể mình khỏi trời lạnh. Nếu chúng ngủ dưới điều hòa ở tư thế này có nghĩa là nó đang bảo vệ vùng bụng khỏi lạnh vì phần này trên cơ thể của chúng không có lông. Vì vậy khi bạn bắt gặp tư thế này của boss thì bạn cần sưởi ấm cho bé nhé.

 

2. Nằm Nghiêng Một Bên

Tư thế này khá phổ biến ở loài chó. Khi ngủ chúng xoay về cùng một hướng với chân. Nếu bạn thấy cún nhà mình thường xuyên ngủ dáng này chứng tỏ bé rất thích chỗ ngủ và cảm thấy thoải mái khi ở nhà bạn. Và chú chó tin tưởng rằng chúng sẽ có cuộc sống an toàn khi ở đây. Ngoài ra, khi ngủ ở dáng này chúng sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc, yêu đời và trung thành tuyệt đối với chủ nhân.

 

3. Nằm Duỗi Bốn Chân

Tư thế ngủ này của chú chó đối với ai khi vừa nhìn vào cũng phải bật cười. Những giống chó ngủ tư thế này cực kỳ năng động và độ cảnh giác vô cùng cao. Những chú chó ngủ ở tư thế này cũng có thể là cảnh giác và vô cùng lo cho chủ nhân của nó. Chú chó ngủ ở tư thế này được đánh giá là nhanh nhẹn và khôn những con chó khác.

 

4.  Nằm Ngửa

Trong tiếng anh tư thế này được gọi là Passed Out. Tư thế ngủ này cho thấy chú chó ngủ rất thoải mái. Tư thế ngủ phơi bụng lên trời, 2 chân trước co và 2 chân sau duỗi thẳng khiến mỗi lần chúng ta nhìn thấy phải bật cười. Chú chó ngủ dáng này đang rất thoải mái và yên tâm về môi trường xung quanh nó.

 

5. Nằm Sấp Co Người

Chó ngủ ở tư thế này khiến chó không được thoải mái, 2 chân trước bị đầu đè lên và các cơ không được linh hoạt, dễ làm chú chó mỏi chân. Chú chó ngủ ở tư thế này thường nhút nhát và rụt rè. Chúng khá e thẹn và xấu hổ. Bé sẽ ít vận động hơn những chú chó khác nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá về vấn đề này nhé. Hãy chơi với chúng thường xuyên và huấn luyện chó những bài tập khiến chúng năng động hơn nhé.

 

Tóm lại, những người dựa vào tư thế ngủ của chó nhà mình bạn hãy nắm bắt rõ để có thể nhìn thấy được tâm lý nhất định của loài chó. Từ đó sẽ có phương pháp chăm sóc chú chó của mình tốt hơn nhé.

🏡 𝐌𝐞𝐠𝐚 𝐏𝐞𝐭 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐮̣ 𝐊𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐕𝐚̀ 𝐒𝐩𝐚 𝐂𝐡𝐨́ 𝐌𝐞̀𝐨
⛰️ 𝐃𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟐𝟐𝟎 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐊𝐡𝐚𝐢 – 𝐇𝐚𝐢 𝐁𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮̛𝐧𝐠 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 𝟎𝟑𝟔𝟔𝟖𝟖𝟖𝟏𝟑𝟒
🐶 𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞 : 𝐦𝐞𝐠𝐚𝐩𝐞𝐭.𝐯𝐧

 

Bài viết liên quan