Nuôi thú cưng – Xu thế mới của thời đại

Khoảng 10 năm về trước, chó mèo được nuôi trong nhà vẫn được coi là những công cụ để trông nhà, bắt chuột. Khi nền văn hóa phương Tây du nhập vào Việt Nam, theo xu thế của thời đại, nuôi thú cưng đã trở nên một trào lưu trong giới trẻ.

nuoi-thu-cung

Các số liệu thống kê cho thấy số lượng thú cưng được nuôi (đặc biệt tại các thành phố lớn) tăng đều qua mỗi năm từ 15-20%. Những người trẻ ngày nay có xu hướng kết hôn muộn, họ lựa chọn nuôi thú cưng (chó hoặc mèo) để có người bầu bạn, tâm tình sau những giờ làm việc căng thẳng. Nhiều người còn coi thú cưng như đứa “con” của mình vậy. Họ xưng là “bố”, “mẹ”, gọi thú cưng là “con”.

Chăm sóc thú cưng cũng là một cách rất tốt để trẻ nhỏ học biết cách chăm sóc, bồi dưỡng tình cảm…Vì vậy, nhiều gia đình cũng lựa chọn nuôi thú cưng như những thành viên trong nhà.

Khảo sát ngẫu nhiên 3000 người trên cả nước cho thấy chó vẫn là loài vật nuôi được ưa chuộng nhất hiện nay với 76.9% người chọn chó là thú cưng trong nhà.

nuoi-cho-nhieu-hon-nuoi-meo

Phổ biến tiếp theo là loài mèo, chim và cá. Một điều thú vị là đến 50% người nuôi chó cho biết thú cưng của họ giúp họ cảm thấy được thư giãn khi về nhà, giảm bớt căng thẳng sau khi làm việc. Nhiều người coi chúng như một người bạn thân thiết, thành viên trong gia đình.

cac-giong-cho-pho-bien

Các giống chó phổ biến hiện nay có giá thành khá mềm. 46.3% người nuôi cho biết họ mua thú cưng với giá thành dưới 500.000 VNĐ. Tuy nhiên càng ngày càng có nhiều người lựa chọn những giống chó cảnh cao cấp, chó lai với giá thành khá đắt, có khi lên tới hơn 5.000.000 VNĐ làm thú cưng của mình.

xu-huong-lam-dep-cho-thu-cung

Xu hướng nuôi thú cưng làm phát sinh các nhu cầu về thức ăn, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp…cho vật nuôi ngày càng phổ biến. Đây là thị trường tiềm năng lớn dành cho các phòng khám thú y và các đơn vị cung cấp vật phẩm cho vật nuôi.

Theo khảo sát thì hiện nay có đến 52.7% chủ vật nuôi vẫn dùng thức ăn thừa làm thực phẩm cho chó, mèo của mình. Do theo tư duy cũ và cũng là một cách để tiết kiệm chi phí. Chỉ có 13% là sử dụng thức ăn đóng hộp và 28.9% thức ăn nấu riêng.

thuc-an-cho-thu-cung

Tuy nhiên xu hướng sử dụng thức ăn đóng hộp ngày càng tăng lên trong bối cảnh những người trẻ quan tâm nhiều hơn về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho thú cưng và quá bận rộn để có thời gian nấu ăn. Một giải pháp vừa nhanh, gọn, tiết kiệm là sử dụng đồ ăn đóng hộp sẵn của các hãng uy tín.

Khi nền kinh tế phát triển, điều kiện kinh tế cá nhân của mỗi người cũng được tăng lên, các sản phẩm làm đẹp cho thú cưng như vòng cổ, quần áo,…cũng được chủ vật nuôi quan tâm nhiều hơn – là cơ hội lớn cho các bạn trẻ tập tành kinh doanh trong lĩnh vực này.

lam-dep-cho-cho-meo

Người trẻ ngày càng chi nhiều tiền hơn cho các sản phẩm thú cưng. Dưới đây là bảng số liệu thống kê trung bình chi phí được chi ra mỗi tháng:

chi-phi-nuoi-thu-cung

Bên cạnh các nhu cầu về thức ăn, làm đẹp, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng là yếu tố được nhiều chủ vật nuôi quan tâm hiện nay. Khi tìm kiếm và lựa chọn một phòng khám thú y, những vấn đề quan trọng mà họ thường quan tâm là: uy tín của bác sĩ, có tận tâm hay không? Chi phí hợp lý và địa điểm thuận lợi.

xu-the-nuoi-thu-cung

 

🏡 𝐌𝐞𝐠𝐚 𝐏𝐞𝐭 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐮̣ 𝐊𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐕𝐚̀ 𝐒𝐩𝐚 𝐂𝐡𝐨́ 𝐌𝐞̀𝐨
⛰️ 𝐃𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟐𝟐𝟎 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐊𝐡𝐚𝐢 – 𝐇𝐚𝐢 𝐁𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮̛𝐧𝐠 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 𝟎𝟑𝟔𝟔𝟖𝟖𝟖𝟏𝟑𝟒
🐶 P𝐚𝐠𝐞 : 𝐦𝐞𝐠𝐚𝐩𝐞𝐭.𝐯𝐧 

Bài viết liên quan