TẦM QUAN TRỌNG KHI LỰA CHỌN THỨC ĂN CHO CHÓ MÈO

1. Tầm quan trọng của việc lựa chọn thức ăn cho chó mèo

Rất nhiều người nghĩ rằng thức ăn cho chó mèo rất đơn giản, chỉ cần cho chúng ăn cơm với cá thịt là được. Nhưng thực chất, việc lựa chọn thức ăn chó mèo rất quan trọng. Nếu chỉ ăn cơm cá thịt thôi thì vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể của chúng.

Chế độ ăn uống khoa học để không gây ra tình trạng chó mèo bị béo phì hay suy dinh dưỡng. Lựa chọn loại thực phẩm mà chó mèo thích ăn, chúng sẽ ngon miệng hơn và không bị bỏ thừa.

Các loại dinh dưỡng cơ bản tốt cho quá trình phát triển của chó mèo:

– Nguồn protein từ thịt, cá, trứng, sữa và gia cầm.

– Các khoáng chất, vitamin, enzyme và acid béo

– Các acid amin thiết yếu

– Nước

 

2. Nên lựa chọn thức ăn chó mèo là đồ hộp hay đồ khô?

Câu chuyện về đồ hộp hay đồ khô khi chọn thức ăn chó mèo vẫn luôn là đề tài được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, cho đến nay, các chuyên gia đều đồng ý rằng, thú cưng nên được kết hợp cho ăn cả đồ khô và đóng hộp. Bởi lẽ mỗi thực phẩm đều có những ưu điểm riêng:

  • Thực phẩm khô đặc biệt rất tiện lợi trong khi đó các dòng thức ăn đóng hộp lại chứa nhiều nước, tốt cho hệ tiêu hóa của các boss.
  • Việc cho ăn kết hợp cả thực phẩm khô và đồ ăn đóng hộp sẽ giúp người nuôi tiết kiệm chi phí.
  • Cả 2 dòng thực phẩm này sẽ giúp chó mèo đảm bảo dinh dưỡng. Với thành phần bổ trợ từ 2 dòng thực phẩm, nguồn dinh dưỡng sẽ được cân bằng. Tuy nhiên, hãy tham khảo y kiến từ các bác sĩ thú ý để chắc chắn về tỷ trọng cho ăn giữa thức ăn khô và đồ ăn đóng hộp nhé!
  • Cuối cùng, việc kết hợp giữa 2 loại thức ăn giúp chó mèo thay đổi khẩu vị. Chính vì vậy, mỗi bữa ăn với các boss sẽ thực sự là niềm háo hức và hạnh phúc.

 

3. Tiêu chí quan trọng khi lựa chọn thức ăn cho chó mèo?

Với vai trò quan trọng dành cho sức khỏe của thú cưng, nguồn thức ăn cần được chọn lọc dựa trên một số tiêu chí nhất định. Thức ăn chó mèo hiện nay rất đa dạng. Tuy nhiên chính vì vậy, chúng càng cần người nuôi có những kinh nghiệm và kiến thức để tìm được dòng thực phẩm tốt nhất.

Thức ăn thú cưng có nguồn gốc đảm bảo chất lượng

Để đảm bảo sức khỏe của thú cưng, người nuôi cần lựa chọn thức ăn với tiêu chí nguồn nguyên liệu tươi sạch, đảm bảo. Ngày nay, có nhiều thương hiệu lợi dụng sự kém hiểu biết của khách hàng bán các sản phẩm thức ăn từ nguồn thực phẩm thừa, hư hỏng. Chúng gây ra rất nhiều hệ lụy về hệ tiêu hóa cho chó mèo. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng lựa chọn mà bạn hướng tới là những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng nhé!

Chọn lựa thức ăn chó mèo kết hợp thức ăn khô và đồ ăn hộp

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chó mèo nên được chăm sóc với chế độ ăn uống đa dạng nguồn thức ăn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể cho chúng thưởng thức các sản phẩm thức ăn khô kết hợp đồ đóng hộp. Tuy nhiên, lưu ý rằng khi ăn đồ ăn khô, hãy bổ sung nước để tránh tình trạng thú cưng mắc phải bệnh về sỏi thận nhé!

 

4. Địa chỉ tin cậy mua thức ăn cho chó mèo

Hiện tại Mega Pet Store – 134 Trương Định  đang bày bán rất nhiều mặt hàng thức ăn chó mèo đến từ : Thái Lan, Hàn Quốc, Việt Nam, Pháp,.. với nguồn gốc rõ ràng, tiêu chi chất lượng đặt lên hàng đầu khi đưa tới tay sản phẩm của người mua và sức khỏe của thú cưng khi sử dụng:

 

🏡 𝐌𝐞𝐠𝐚 𝐏𝐞𝐭 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐮̣ 𝐊𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐕𝐚̀ 𝐒𝐩𝐚 𝐂𝐡𝐨́ 𝐌𝐞̀𝐨
⛰️ 𝐃𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟐𝟐𝟎 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐊𝐡𝐚𝐢 – 𝐇𝐚𝐢 𝐁𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮̛𝐧𝐠 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 𝟎𝟑𝟔𝟔𝟖𝟖𝟖𝟏𝟑𝟒
🐶 𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞 : 𝐦𝐞𝐠𝐚𝐩𝐞𝐭.𝐯𝐧

Bài viết liên quan