Tìm hiểu về giống mèo Scottish Fold tai cụp vô cùng đáng yêu

1. Nguồn gốc chiếc tai cụp

Nhiều người nghĩ đặc điểm tai cụp là do lai tạo nhưng sự thật nó là kết quả của cấu tạo đột biến gen tự nhiên. Con mèo đầu tiên xuất hiện vào cuối năm 1960 ở một trang trại nhỏ Scotland. Và sau đó nó được nhân giống rồi ngày càng phổ biến như ngày nay.

Tai mèo bị cụp là do một đột biến nhỏ ở sụn tai khiến lúc nó tầm 21 ngày tuổi là tai ngưng phát triển theo phương thẳng đứng. Sau 21 ngày tai mèo phát triển theo chiều ngang áp sát vào đầu.

2. Giống mèo không biết sợ hãi

Nếu chịu khó quan sát bạn sẽ thấy mèo tai cụp Scottish Fold bình thản trước mọi chuyện. Nếu có tiếng động ồn ào nó chỉ ngó xung quanh hoặc lãng đi. Nhiều người nghĩ nó không biết sợ là gì nhưng thực tế mọi phản vệ đều quá sức với nó. Chỉ cần phản ứng mạnh là cũng đủ khiến chú thầy mất sức và mệt nên nó mới bình thản vậy.

3. Mèo tai cụp ngáy khi ngủ

Không chỉ người, mèo tai cụp cũng ngáy khi ngủ. Điều này được lý giải là do cấu trúc mũi gập gập cùng thói quen ngủ nằm ngửa như người. Những điều này khiến khi ngủ mèo hô hấp hơi khó khăn tạo ra tiếng khò khè giống như tiếng ngáy vậy.

4. Loài mèo cực kỳ thân thiện, yêu trẻ nhỏ

Mèo tai cụp rất hiền dịu nó hay quấn chủ muốn được sự yêu chiều chú ý đặc biệt của chủ. Mỗi khi muốn chủ âu yếm nó thường đứng lên bằng hai chân sau hoặc nằm ngửa ra sàn chờ đợi. Loài mèo này đặc biệt yêu trẻ nhỏ, nó có thể quấn quanh đứa trẻ cả ngày mà không chán.

5. Là loài mèo “không biết kêu”

Tiếng kêu lanh lảnh là đặc trưng của loài mèo. Thế nhưng phần lớn cuộc đời của một chú mèo tai cụp lại sống trong im lặng. Nếu có kêu thì nó kêu rất nhỏ không hề uy lực như những giống mèo khác.

 

🏡 𝐌𝐞𝐠𝐚 𝐏𝐞𝐭 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐮̣ 𝐊𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐕𝐚̀ 𝐒𝐩𝐚 𝐂𝐡𝐨́ 𝐌𝐞̀𝐨
⛰️ 𝐃𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟐𝟐𝟎 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐊𝐡𝐚𝐢 – 𝐇𝐚𝐢 𝐁𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮̛𝐧𝐠 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 𝟎𝟑𝟔𝟔𝟖𝟖𝟖𝟏𝟑𝟒
🐶 𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞 : 𝐦𝐞𝐠𝐚𝐩𝐞𝐭.𝐯𝐧

 

Bài viết liên quan