Tìm hiểu về tuyến hôi của chó? Tại sao tắm rồi chó vẫn có mùi hôi? Bao lâu thì nên vắt tuyến hôi một lần? Vắt tuyến hôi cho chó tại Minh Khai Hai Bà Trưng

Là người nuôi chó nhưng bạn đã biết tuyến mồ hôi của chó là gì và chúng tập trung ở đâu chưa? Nếu chưa biết thì hãy cùng Megapet tìm hiểu vấn đề này cũng như cách lấy tuyến mồ hôi chó ngay bạn nhé.

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao chú chó cưng đã tắm rửa sạch sẽ rồi mà vẫn còn mùi hôi không? Mọi thứ đều có lý do cả đấy. Mùi hôi của chó thường xuất hiện ở khá nhiều chỗ, đặc biệt nhất là ở tuyến mồ hôi.

Vậy bạn đã biết tuyến mồ hôi của chó là gì chưa? Nếu chưa thì hãy tìm hiểu ngay điều này cũng như cách lấy tuyến mồ hôi chó trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tuyến mồ hôi của chó là gì? Tập trung ở đâu?

Tuyến mồ hôi của chó là gì?

Tuyến mồ hôi (tuyến hôi) của chó là tuyến nằm ở khu vực cuối trực tràng hoặc ở ngay lỗ hậu môn hay túi hậu môn. Chúng sẽ có tác dụng đẩy các chất bài tiết ra ngoài cơ thể chú chó một cách tự nhiên. Hầu hết mọi loài chó đều có tuyến mồ hôi và phần lớn chúng sẽ đóng chặt, thậm chí bị bít tắc gây nên vấn đề mùi hôi ở chó.

Và đây cũng chính là nguyên nhân mà bạn cần phải lấy tuyến mồ hôi của chó để giúp chúng luôn sạch sẽ, không có mùi khó chịu nha

2. Cách lấy tuyến mồ hôi chó an toàn

Dụng cụ: Bao tay y tế (bạn có thể tìm mua ở cửa hàng chuyên bán dụng cụ y tế, nhà thuốc hay các trang thương mại điện tử nhé).

Cách thực hiện

Cách lấy tuyến mồ hôi chó an toàn

Đầu tiên, bạn kéo nhẹ đuôi chú chó lên, rồi dùng tay sờ nắn vùng hậu môn để xác định vị trí tuyến mồ hôi cho chính xác. Sau đó, bạn bắt đầu đeo bao tay vào, rồi sử dụng ngón tay cái và ngón tay trỏ bóp một lực vừa phải để ép tuyến mồ hôi lại đến khi tiết ra dịch màu vàng nâu, có mùi hôi là được.

Bạn nên lặp lại 1 – 2 lần để ép sạch tuyến mồ hôi của chó ra nhé. Cuối cùng, hãy tắm rửa sạch sẽ cho chú cún cưng, nhất là vùng hậu môn nhằm hạn chế tình trạng tuyến mồ hôi dính vào lông cún nha.

3. Một số lưu ý khi lấy tuyến mồ hôi của chó

Một số lưu ý khi lấy tuyến mồ hôi của chó

Bạn nên lấy tuyến mồ hôi của chó tầm 1 – 2 lần/tháng để giúp chúng giảm bớt mùi khó chịu nhé.

Nếu chú cún không đứng yên hoặc bạn chưa quen với việc lấy tuyến mồ hôi cho chúng thì hãy nhờ sự giúp đỡ của người khác để bạn thực hiện dễ dàng hơn nha.

Động tác lấy tuyến mồ hôi không được mạnh quá, chỉ nên nhẹ nhàng nhưng dứt khoát. Nếu không sẽ khiến chó bị đau, hoảng loạn và có thể gây khó khăn cho các lần thực hiện sau.

Nếu dịch từ tuyến mồ hôi tiết ra lẫn máu, mủ nhờn thì có thể chú chó bị nhiễm trùng tuyến hôi. Bạn nên đưa chúng đi thăm khám bác sĩ thú y càng sớm càng tốt nha.

Một số lưu ý khi lấy tuyến mồ hôi của chó

Nếu bạn chưa rõ tuyến mồ hôi của chó ở đâu hay không dám thực hiện thì tốt nhất hãy đưa cún cưng đến bệnh viện thú ý, dịch vụ chăm sóc thú cưng uy tín, hoặc đặt lịch vệ sinh và vắt tuyến hôi tại Megapet Minh Khai Hai Bà Trưng nhé.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đã biết được tuyến mồ hôi của chó là cũng như cách lấy tuyến mồ hôi chó rồi nhé. Giờ thì bạn có thể áp dụng mẹo này với chú cún cưng nhà mình để giữ cho bé luôn sạch sẽ và không có mùi khó chịu nha.

🏡 𝐌𝐞𝐠𝐚 𝐏𝐞𝐭 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐮̣ 𝐊𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐕𝐚̀ 𝐒𝐩𝐚 𝐂𝐡𝐨́ 𝐌𝐞̀𝐨
⛰️ 𝐃𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟐𝟐𝟎 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐊𝐡𝐚𝐢 – 𝐇𝐚𝐢 𝐁𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮̛𝐧𝐠 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 𝟎𝟑𝟔𝟔𝟖𝟖𝟖𝟏𝟑𝟒
🐶 𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞 : 𝐦𝐞𝐠𝐚𝐩𝐞𝐭.𝐯𝐧

Bài viết liên quan