Tuổi thọ trung bình của chó mèo là bao nhiêu? Cách quy đổi tuổi mèo sang tuổi người

I. Tuổi thọ trung bình của chó mèo là bao nhiêu?

Bạn đừng ngạc nhiên khi thấy rằng, mèo sống lâu hơn chó. Và những thú cưng được nuôi dưỡng, chăm sóc thường có tuổi thọ cao hơn so với chó mèo sống hoang dã. Vậy thì, tuổi thọ của chó mèo sẽ là:

1.Tuổi thọ trung bình của mèo

Với mỗi hoàn cảnh sống, điều kiện sống khác nhau bé mèo có thể có tuổi thọ khác nhau. Vì vậy, thông thường khó xác định được thời gian sống của mèo là bao nhiêu. Theo một số nghiên cứu về vòng đời của các loại động vật, trung bình một chú mèo có thể sống từ 12 đến 19 năm. Đây là số tuổi cao so với nhiều loài vật nuôi khác trong gia đình.

2.Tuổi thọ trung bình của chó 

Chó là loài thú cưng có thân hình khỏe mạnh bởi lối sống ưa vận động, năng động. Chính vì vậy, sức khỏe hằng ngày của chúng thường rất lớn, sức đề kháng cao. Vì vậy mà chúng có tuổi thọ của của chúng ngày càng tăng cao. Trung bình, một chú chó sẽ có tuổi thọ trong khoảng 8 – 15 năm.

II. Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của chó mèo?

Tuổi thọ của chó mèo thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, việc chăm sóc, nuôi dưỡng là vô cùng quan trọng. Để tăng tuổi thọ trung bình chó mèo, bạn nên chú ý tới chế độ dinh dưỡng, không gian sống xung quanh cho chúng. Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng về lượng và chất. Với chó, thì nên cung cấp các loại thực phẩm giàu protein, lipit,.. Mèo thì nên bổ sung các loại thức ăn chứa đạm, vitamin dễ tiêu hóa. Tuyệt đối không ăn các thực phẩm ôi thiu, hết hạn sử dụng,..

Tuy nhiên, các sen cũng cần chú ý tới cân nặng của các bé. Hạn chế ăn chất béo quá nhiều. Đặc biệt, nên cho chó mèo vận động thường xuyên bằng cách chơi đùa cùng các bé. Hoặc bạn có thể dẫn các bé đi dạo vào sáng sớm, chiều tối,.. Nâng cao tinh thần khi vui chơi, âu yếm, vuốt ve cho các bé cưng. Tạo cho các bé tinh thần vui vẻ cũng là giải pháp tốt cho việc tăng tuổi thọ nhé.

Đừng quên tiêm phòng định kỳ cho chó mèo. Chăm sóc tốt trong cuộc sống hằng ngày từ việc ăn, uống, ngủ nghỉ và vệ sinh cơ thể, không gian sống.

Như vậy, với một chế độ chăm sóc hợp lý từ tinh thần tới vật chất thì chắc chắn sẽ giúp bạn kéo dài thời gian gắn bó cùng các bé cưng hơn.

III. Bật mí cách quy đổi tuổi mèo sang tuổi người cho bạn

Nhiều bạn tò mò khi xác định tuổi của mèo. Đặc biệt là phân vân rằng tuổi mèo và tuổi người có tính giống nhau hay không? Mình sẽ trả lời cho bạn khi bật mí cách quy đổi tuổi mèo sang tuổi người như sau nhé:

Để quy đổi tuổi mèo sang tuổi người thì có khá nhiều cách. Tuy nhiên, trước hết mình muốn nói rằng, những cách quy đổi này chỉ mang tính tương đối, không phải lúc nào cũng chính xác. Bởi mỗi loài mèo sẽ có khoảng thời gian sinh trưởng, phát triển khác nhau. Chúng được chăm sóc, nuôi dưỡng với những môi trường, điều kiện khác nhau. Và vì vậy, tuổi đời của chúng cũng khác nhau.

Bạn có thể quy đổi tuổi của mèo theo thời gian của con người bằng công thức tính sau:

– Năm đầu tiên của bé mèo sẽ tương ứng với 15 năm tuổi đời đầu của con người, tức giai đoạn thiếu niên.

– Năm thứ hai, lúc này bé mèo đã ra đời được 2 năm. Nó tương ứng với 9 năm tiếp theo của con người. Tức là lúc này, khi bé mèo 2 tuổi sẽ có tuổi đời vào khoảng 24 năm.

– Những năm tiếp theo, lúc này quy đổi lại khác. Tuổi mèo lúc này sẽ tương ứng với 4 năm tuổi đời của con người. (Tức là 1 năm tuổi mèo sẽ tương ứng với 4 năm tuổi người).

Bảng quy đổi:

Như vậy, nếu một bé mèo có tuổi thọ trung bình từ 12 – 19 tuổi thì nghĩa là bé có khả năng sống cùng sen tới hơn 80 năm tuổi đời. Sự gắn bó chặt chẽ này sẽ tạo nên một người bạn thân thiết cho sen, trải qua những năm tháng thăng trầm của cuộc đời và già đi.

🏡 𝐌𝐞𝐠𝐚 𝐏𝐞𝐭 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐏𝐡𝐮̣ 𝐊𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐕𝐚̀ 𝐒𝐩𝐚 𝐂𝐡𝐨́ 𝐌𝐞̀𝐨
⛰️ 𝐃𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟐𝟐𝟎 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐊𝐡𝐚𝐢 – 𝐇𝐚𝐢 𝐁𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮̛𝐧𝐠 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 𝟎𝟑𝟔𝟔𝟖𝟖𝟖𝟏𝟑𝟒
🐶 P𝐚𝐠𝐞 : 𝐦𝐞𝐠𝐚𝐩𝐞𝐭.𝐯𝐧 

Bài viết liên quan