CÁT ĐẬU NÀNH CHO MÈO LÀ GÌ ? CÁT ĐẬU NÀNH CÓ TỐT KHÔNG ? | MEGA PET STORE

1. Ưu điểm nổi bật của Cát đậu nành 

Cát vệ sinh đậu phụ ( hay còn gọi là cát đậu nành) được làm từ 100% đậu nành tự nhiên, tuyệt đối an toàn đến mức mèo có thể ăn được. Cát rất ít bụi giúp ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp cho mèo và cả người nuôi. Đặc biệt nếu gia đình bạn có em bé thì cũng không cần quá lo lắng vì cát đậu phụ cũng cực kỳ an toàn với trẻ nhỏ.

Thêm một điểm nổi bật nữa của sản phẩm cát đậu phụ là khả năng kiểm soát mùi vượt trội. Với công thức vón cục ngay lập tức, các hạt cát hấp thụ hơn 4 lần trọng lượng của chúng ngay khi tiếp xúc với chất lỏng, các hạt cát sẽ tự trung hòa mùi ammoniac trong nước tiểu của mèo.

Bởi nguyên liệu sản xuất đậu nành tự nhiên nên cát dễ dàng hòa tan và phân hủy trong nước. Bạn có thể dễ dàng xử lý phần cát đông cứng sau khi mèo đi vệ sinh xong bằng cách đổ trực tiếp xuống bồn cầu mà không gây tắc nghẽn.

Nếu sử dụng cát đất sét, đôi khi bạn vẫn là phải tình trạng phân bết xuống đáy khay. Thế nhưng nếu sử dụng cát đậu nành, bạn sẽ hầu như không gặp phải tình trạng này. Cát đậu nành có thể giúp phân khô nhanh, không bị ngấm xuống đáy không, người dùng sẽ không tốn thời gian làm vệ sinh như trước.

2. Nhược điểm của Cát đậu nành cho mèo 

Song song với nhiều ưu điểm thì dòng sản phẩm các đậu nành vẫn tồn tại nhược điểm về mặt giá cả và khả năng lên men.

Giá thành còn tương đối cao

So với những loại cát vệ sinh khác, giá bán của cát đậu nành vẫn tương đối cao, người nuôi mèo phải mất thêm một khoản chi phí nếu sử dụng loại cát này. Thực tế, giá của các đậu nành cao hơn đắt đất sét khoảng từ 2 đến 3 lần.

Lý do giá thành cát đậu nành còn cao là bởi quy trình sản xuất tương đối phức tạp, nguồn nguyên liệu có phải lúc nào cũng vẫn có. Nhược điểm về mặt giá thành chính là rào cản lớn nhất khiến cát đậu nành khó tiếp cận với đông đảo người dùng.

Có khả năng bị lên men

Thành phần chính của cát đậu nành cho mèo là từ bột ngô, bột đậu tương, bột đậu nành,… Các thành phần này mặc đồ đã trải qua quá trình sấy nén nhưng vẫn không thể tránh khỏi tình trạng lên men nếu để ngoài môi trường lâu.

Phía nhà sản xuất khuyến cáo khách hàng nên sử dụng sản phẩm ngay sau khi bóc. Thời hạn sử dụng cát sau khi bóc bao bì vào khoảng 1 tháng trở lại.

 

3. Cách để mèo làm quen với cát đậu nành

Nếu mới sử dụng, không phải chú mèo nào cũng quen với loại cát đậu nành cho mèo. Đặc biệt là khi đang quen với cát đất sét, bạn phải kiên trì giúp mèo làm quen với thực phẩm cát vệ sinh mới.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách để mèo làm quen với cát đậu nành theo lộ trình 3 tuần.

  • Tuần thứ nhất: Bạn bắt đầu cho mèo làm quen với cát đậu nành bằng cách thay thế ½ cát đang dùng bằng cát đậu nành. Sau một vài bạn tiếp tục giảm lượng cát đang dùng xuống khoảng ⅓. Sự thay đổi nhỏ này lúc mèo dần dần làm quen với mùi cát mới.
  • Tuần thứ hai: Pha thêm ⅔ lượng cát đậu nành vào với loại cát đang sử dụng. Trong thời kỳ này, bạn hãy chú ý theo dõi biểu hiện của mèo khi thay thế loại cát mới.
  • Tuần thứ ba: Bạn chuyển hoàn toàn sang loại khác mới. Vì lúc này mèo đã quen với mùi cát đậu nành. Trường hợp mèo chưa quen, bạn có thể pha thêm một chút cát sử dụng trước đó.Trong quá trình sử dụng cát đậu nành cho mèo, bạn nên ghi nhớ và thực hiện một vài lưu ý quan trọng sau:
    • Giúp mèo làm quen dần dần: Bạn không nên thay cát đậu nành cho mèo ngay lập tức. Mà thay vào đó, bạn hãy thay cát từ từ theo lộ trình 3 tuần hướng dẫn trong mục trên.
    • Đặt khay vệ sinh tại nơi cố định: Khay vệ sinh cần đặt cố định tại một vị trí. Nơi đặt khay vệ sinh kính đảm bảo kín đáo, yên tĩnh, tạo cho mèo cảm giác thoải mái.
    • Sử dụng lượng cát phù hợp: Lượng cát đậu nành cho mèo không nên quá nhiều mà phụ thuộc vào thói quen, độ tuổi của từng chú mèo. Ví dụ như với mèo con 6 tháng tuổi, lượng cát đổ vào khay chỉ nên dày khoảng 5 đến 7cm.

 

🐶 Mega Pet Store – Siêu Thị Phụ kiện & Spa Thú Cưng 🐱

💥 Website đặt hàng: https://megapet.vn

☎️ Hotline đặt lịch: 0366888134

🏠 Địa chỉ: Số 220 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bài viết liên quan